rssheader

12/04/2021

Mỹ và Pháp thảo luận về kho vũ khí hạt nhân của Nga và Trung Quốc

16/07/2020, 14:24 GMT+07 | Thế giới
Mỹ và Pháp thảo luận về kho vũ khí hạt nhân của Nga và Trung Quốc

“Vào ngày hôm qua, tôi đã có một cuộc họp rất hiệu quả với ông Philippe Etienne về các chương trình vũ khí hạt nhân của Nga và Trung Quốc. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ trong việc kiểm soát vũ khí của Pháp cũng như tất cả các đồng minh NATO của chúng tôi”, ông Billingsley viết trên Twitter của mình.

Trong bài đăng trước đó, một lần nữa ông đã bày tỏ sự ủng hộ việc Trung Quốc tham gia các cuộc đàm phán Nga-Mỹ về việc giảm vũ khí hạt nhân.

Vào tháng 6, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov và ông Billingsley, một vòng tham vấn song phương để thảo luận về kiểm soát vũ khí và ổn định chiến lược đã diễn ra tại Vienna. Mỹ cũng mời Trung Quốc tham dự các cuộc họp này, nhưng Bắc Kinh từ chối.

Trước đó, ông Phó Thông (Fu Cong), Vụ trưởng Vụ kiểm soát vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Trung Quốc, đã lưu ý Bắc Kinh sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán kiểm soát vũ khí nếu Mỹ giảm kho vũ khí của mình xuống mức ngang bằng phía Trung Quốc.

Ông cũng đảm bảo rằng, nếu Mỹ và Nga mở rộng Hiệp ước song phương về các biện pháp nhằm tiếp tục giảm và hạn chế vũ khí tấn công chiến lược và theo đó cắt giảm kho vũ khí hạt nhân của họ, thì Trung Quốc sẽ tham gia đàm phán.

Theo Tass.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm