rssheader

23/04/2021

Mỹ tuyên bố sắp có biện pháp mới trước việc người biểu tình Myanmar bị đàn áp

Hải Yến - 01/03/2021, 12:54 GMT+07 | Thế giới
Người biểu tình có mặt bên cạnh các phương tiện của quân đội Myanmar. Người biểu tình có mặt bên cạnh các phương tiện của quân đội Myanmar.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đồng minh và đối tác trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới để buộc những người liên quan tới cuộc bạo lực phải chịu trách nhiệm, đồng thời củng cố sự ủng hộ của chúng tôi đối với người dân Miến Điện (Myanmar). Để đạt được mục tiêu đó, chúng tôi đang chuẩn bị các hành động bổ sung nhằm áp đặt thêm trừng phạt những người chịu trách nhiệm cho đợt bùng phát bạo lực mới nhất này và cuộc đảo chính gần đây” – ông Sullivan nói trong một tuyên bố hôm 28/2.

Theo Văn phòng Cao ủy Nhân quyền LHQ, ít nhất 18 người đã chết ở Myanmar hôm qua trong các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình – một vụ việc bị ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã lên án.

Hôm qua, người dân đã xuống đường biểu tình ở nhiều thành phố trên khắp đất nước phản đối sự tiếp quản chính quyền của quân đội.

Ngày 1/2, quân đội Myanmar đã nắm chính quyền ở nước này, ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài 1 năm và tuyên bố sẽ hành động chống lại các cáo buộc gian lận cử tri trong cuộc bầu cử 8/12/2020.

Cố vấn nhà nước Anung San Suu Kyi cũng như TT Win Myint và các quan chức hàng đầu khác thuộc đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) cầm quyền đã bị bắt và bị buộc tội gian lận bầu cử.

Theo RT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm