rssheader

13/05/2021

Mỹ tham gia cuộc đàm phán về Nagorno-Karabakh với tư cách là người hòa giải

Ngô Chuyên - 25/10/2020, 13:50 GMT+07 | Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump tin rằng những tiến triển tốt đã đạt được trong các cuộc đàm phán quốc tế đang diễn ra nhằm chấm dứt các hành động thù địch ở Nagorno-Karabakh. Tuyên bố này được nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra hôm thứ Sáu trước các phóng viên tại Nhà Trắng.

"Hãy xem điều gì sẽ xảy ra. Tôi tin rằng thực sự đã có những tiến triển tốt", ông Trump nói.

Bình luận về xung đột giữa Azerbaijan và Armenia, Tổng thống Mỹ nhắc lại rằng Mỹ là một trong những bên tham gia vào các cuộc đàm phán hiện tại về tình hình ở Nagorno-Karabakh. Ông Trump cho biết, Mỹ và Armenia có quan hệ rất tốt và Washington đang tiến hành các cuộc đàm phán với quốc gia này.

"Ở đất nước chúng tôi có nhiều người đến từ Armenia. Họ là những người tuyệt vời. Và chúng tôi sẽ giúp đỡ họ", Tổng thống Mỹ nói thêm.

Được biết, vào hôm thứ Sáu, Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo đã tổ chức các cuộc hội đàm riêng với Bộ trưởng Ngoại giao Armenia và Azerbaijan tại Washington. 

Ngoài ra, một cuộc họp của các đồng chủ tịch Nhóm Minsk thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cũng đang diễn ra tại thủ đô của Mỹ. Cuộc gặp có sự tham dự của đồng chủ tịch đến từ Nga Igor Popov.

Theo TASS.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm