rssheader

28/10/2020

Mỹ lo ngại về những tên lửa Trung Quốc

Phương Võ - 22/06/2019, 14:52 GMT+07 | Thế giới
Mỹ lo ngại về những tên lửa Trung Quốc

Tên lửa này được thiết kế để thay thế cho tên lửa không đối không tầm trung AIM-120 hoặc các tên lửa AMRAAM. Việc chế tạo đang được khẩn trương tiến hành do những áp lực đến từ Trung Quốc.

Bắc Kinh cho rằng những chiến đấu cơ của họ chiếm ưu thế hơn so với Mỹ bởi các tên lửa hiện đại do Trung Quốc sản xuất .

Ông Anthony Genatempo, một Đại tướng của Không quân Mỹ đã cho biết thông tin chi tiết về tên lửa mới.

Vị Đại tướng cho hay, chương trình chế tạo tên lửa AIM-260, còn được gọi là JATM, thực tế đã được triển khai trong hơn hai năm nay, nhưng đây là lần đầu tiên Mỹ nhắc đến nó.

Đây sẽ là vũ khí không đối không thế hệ tiếp theo được thiết kế để mang lại lợi thế trên không cho các máy bay chiến đấu Mỹ. Tên lửa mới sẽ có phạm vi hoạt động rộng hơn so với các tên lửa AMRAAM và AIM-120.

Mỹ cần nghiên cứu phát triển những tên lửa mới vì Nga và Trung Quốc đã tạo ra những vũ khí tương tự cho máy bay chiến đấu Su-57 và J-20.

Theo ông Genatempo, sự xuất hiện của tên lửa Trung Quốc PL-15 vào năm 2016 với việc sử dụng xung lực là yếu tố chính khiến Lầu Năm Góc khởi động chương trình JATM.

Được biết, công việc chế tạo tên lửa mới AIM-260 do công ty quốc phòng Mỹ Lockheed Martin đảm nhận.

Ông Genatempo nói thêm rằng, tên lửa AIM-260 sẽ không sử dụng động cơ phản lực xuyên suốt. Tuy nhiên, ông không nói rõ về việc nhà sản xuất sẽ làm thế nào để tăng tầm bắn của tên lửa mới.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm