rssheader

29/11/2020

Mỹ đề nghị các đồng minh cả trong và ngoài NATO tăng mức chi tiêu quân sự

Ngô Chuyên - 22/10/2020, 21:39 GMT+07 | Thế giới
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper.

Người đứng đầu Lầu Năm Góc nhấn mạnh, mặc dù các nước NATO đã tăng chi tiêu quân sự sau những kêu gọi từ phía Mỹ, tuy nhiên, điều này là chưa đủ. Do đó, Mỹ yêu cầu tất cả các nước là đồng minh của Mỹ, kể cả những nước không thuộc NATO, phải tăng chi tiêu quốc phòng.

Phát biểu tại một cuộc họp qua video do Hội đồng Đại Tây Dương tổ chức tại Washington, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper nói rằng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành trên khắp thế giới, nhiều quốc gia phải tập trung vào việc giải quyết các vấn đề trong nước, nhưng các đối thủ vẫn không ngừng gia tăng sức mạnh. Vì vậy, các quốc gia cần phải tăng chi tiêu cho nhu cầu quân sự.

Theo đó, ông Esper kêu gọi tất cả các quốc gia thành viên NATO tuân thủ các cam kết của họ và đầu tư nhiều hơn vào an ninh tập thể. Ông nhấn mạng rằng, điều này cũng cần mở rộng ra ngoài NATO. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, các đồng minh của họ cần đầu tư nhiều hơn vào quốc phòng, tăng mức chi tiêu cho quân sự lên ít nhất 2% GDP.

Đồng thời, người đứng đầu cơ quan Quân sự Mỹ cũng kêu gọi các đồng minh sẵn sàng triển khai lực lượng khi có vấn đề nảy sinh và đồng hành với Mỹ trước những thách thức và mối đe dọa mới.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm