rssheader

21/10/2020

Mỹ đánh giá xe chiến đấu cấp bộ binh của Nga sẽ chiến thắng “Kẻ hủy diệt” mạnh nhất của Mỹ

Nguyễn Diệp - 15/06/2018, 14:30 GMT+07 | Thế giới
Mỹ đánh giá xe chiến đấu cấp bộ binh của Nga sẽ chiến thắng “Kẻ hủy diệt” mạnh nhất của Mỹ

Thế hệ thứ 3 xe chiến đấu bộ binh BMPT-72 “Terminator” có thể tiêu diệt tất cả các loại mục tiêu: từ mục tiêu trên không, mục tiêu mặt đất, cũng như lực lượng binh lính và phương tiện kỹ thuật của đối phương.

Ở phiên bản xe bộ binh mới này xuất hiện loại đạn “đất đối không” với quỹ đạo biến hóa và khả năng từ nổ trong quá trình bay, cho phép “Terminator-3” tiêu diệt các loại thiết bị bay không người lái.

Theo tác giả bài báo, “Terminator-3” đã được trang bị pháo, súng phóng lựu, súng máy, tên lửa chống tăng và vũ khí chống tàu.

Tuy nhiên việc trang bị vũ khí chống lại máy bay không người lại thì vẫn còn đặt ra một loạt các câu hỏi. Vũ khí chống lại máy bay không người lái sẽ nằm ở đâu nếu trên xe đã trang bị đến chín hệ thống vũ khí khác nhau? Ra đa sẽ được lắp ở đâu? Nếu không lắp ra đa thì “Terminator” có thể tiêu diệt các loại máy bay không người lái cỡ trung ở khoảng cách nhìn thấy hay không?

Ý kiến của tác giả cũng cho rằng “Terminator-3” sẽ là một xe bọc thép tốt và thể hiện được hiệu quả khi chiến đấu trong điều kiện thành phố với các mục tiêu bộ binh hoặc các xe bọc thép hạng nhẹ. Xe chiến đấu bộ binh thế hệ thứ 3 này sẽ bền bỉ hơn trên chiến trường so với các loại xe hạng nhẹ, tuy nhiên nó cũng đòi hỏi chi phí bảo trì cao hơn.

 

 

Theo Ria.ru ​
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm