rssheader

27/01/2021

Món quà đặc biệt của ông Kim Jong-un gửi Tổng thống Hàn Quốc

Hải Yến - 27/04/2018, 15:38 GMT+07 | Thế giới
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gặp nhau tại ngôi làng biên giới Panmunjom Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gặp nhau tại ngôi làng biên giới Panmunjom

Theo giới truyền thông, ông Kim Jong-un đã đãi ông Moon Jae-in món mỳ kiều mạch lạnh có tên naengmyeon do đầu bếp từ một trong những nhà hàng tốt nhất Bình Nhưỡng chuẩn bị là Okryu Gwan.

“Việc này thật khó, nhưng chúng tôi đã mang naengmyeong Bình Nhưỡng theo mình. Tôi hy vọng Tổng thống Moon Jae-in sẽ thích nó” – Tờ The Korea Herald trích lời ông Kim.

Một số phương tiện truyền thông cho biết bên cạnh món mì rất đặc biệt, thực đơn đa dạng của bữa ăn tối phục vụ các nhà lãnh đạo 2 nước còn có bánh bao vuông hấp nhồi cá, dưa chuột biển, món neangchae làm từ bạch tuộc, rosti – món khoai tây chiên từ Thụy Sĩ, nơi ông Kim đã từng sống và học tập, thịt bò nướng than, cá John Dory và mousse xoài được trang trí với lá cờ thống nhất kèm hoa mùa xuân bọc socola cho món tráng miệng.

Sáng nay, các nhà lãnh đạo của 2 miền Triều Tiên đã gặp nhau trong một sự kiện lịch sử đầy xúc động với hy vọng hòa bình sẽ mở ra trên bán đảo Triều Tiên.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm