rssheader

27/09/2021

Máy bay ném bom Tu-22M3 tham gia tập trận gần biên giới với Afghanistan

Ngô Chuyên - 05/08/2021, 16:18 GMT+07 | Thế giới
Máy bay ném bom Tu-22M3 tham gia tập trận gần biên giới với Afghanistan. Máy bay ném bom Tu-22M3 tham gia tập trận gần biên giới với Afghanistan.

Được biết, bốn máy bay ném bom siêu thanh Tu-22M3 đã di chuyển đến một sân bay hoạt động ở vùng Saratov để tham gia cuộc tập trận chung Nga-Uzbekistan được tổ chức vào đầu tháng 8 tại sân tập Termez ở vùng Surkhandarya (Cộng hòa Uzbekistan).

Trong quá trình hành động thực tế, các phi hành đoàn của Tu-22M3 sẽ cất cánh từ một sân bay ở khu vực Saratov, bay đến khu huấn luyện Termez và thực hành các nhiệm vụ ném bom theo nhóm nhằm vào các trại dân quân ngụy trang có điều kiện và kho đạn.

Bên cạnh đó, việc che chở cho các máy bay ném bom của Nga sẽ được cung cấp bởi một cặp máy bay chiến đấu MiG-29 của Lực lượng Phòng không và Phòng không của Uzbekistan.

Trong cuộc tập trận chung ở Uzbekistan, lực lượng quân đội Nga tham gia sẽ bao gồm các đơn vị gìn giữ hòa bình và các nhóm trinh sát thuộc lữ đoàn đặc nhiệm của Quân khu Trung tâm.

Cuộc tập trận có sự tham gia của khoảng 1,5 nghìn quân nhân thuộc các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga và Uzbekistan, kéo dài đến ngày 10/8 tại khu vực giáp biên giới với Afghanistan.

Theo RIA.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm