Nga thử máy bay ném bom Tu-22M3M ở tốc độ siêu thanh

Nga thử máy bay ném bom Tu-22M3M ở tốc độ siêu thanh

“5 chuyến bay đã được thực hiện, máy bay đạt được tốc độ siêu thanh ở chuyến bay thứ 4. Máy bay đã thể hiện sự ổn định vả khả năng kiểm soát tốt. Các hệ thống và thiết bị sửa đổi đang hoạt động bình thường trong các thử nghiệm” - nguồn tin trên nói.

“Các thử nghiệm sơ bộ được lên kế hoạch hoàn thành vào năm 2020” - nguồn tin trên cho biết thêm.

Nguyên mẫu thứ 2 của máy bay siêu thanh Tu-22M3M đã thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên vào tháng 3/2020. Mục đích của chuyến bay là đánh giá các đặc điểm cất cánh và hạ cánh, đồng thời thử nghiệm hệ thống kiểm soát thông tin - cơ quan báo chí của Cục thiết kế Tupolev nói và cho biết các chuyến bay thử nghiệm của máy bay sẽ bắt đầu trong tương lai gần.

Trong khi đó, máy bay ném bom Tu-22M3M mang tên lửa đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 28/12/2018. Máy bay không mang theo vũ khí và lên tới độ cao 1.500 mét trong thời gian 37 phút. Vào tháng 10/2019, máy bay này đã hoàn thành 17 chuyến bay thử thành công.

Tu-22M3M là phiên bản hiện đại hóa của máy bay ném bom mang tên lửa siêu thanh tầm xa Tu-22M3. Trong quá trình nâng cấp, máy bay này sẽ có hệ thống điện tử hàng không và khả năng sử dụng tên lửa mới.

Theo TASS

Hãy áp dụng biện pháp dân gian để phòng chống say xe (hình minh họa).

6 tuyệt chiêu chống say tàu xe cực 'nhạy'

GD&TĐ - Sống trong thời hiện đại, việc di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khá c cách xa hàng trăm cây số không còn là khó khăn nữa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người bị say xe làm cho cuộc di chuyển trở thành nỗi ám ảnh.
4 huấn luyện viên tiêu tiền nhiều nhất 10 năm qua.

Những người 'tiêu tiền như phá'

GD&TĐ - Thị trường chuyển nhượng hè 2022 đang đi vào thời điểm nóng nhất và mới đây, Transfermnarkt đã đưa ra danh sách những huấn luyện viên chi tiêu nhiều nhất trong 10 năm qua. Nghịch lý ở chỗ không ai trong số những người đứng đầu danh sách này giành được chức vô địch Champions League.
Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

GD&TĐ - Thấy cây cà phê có dấu hiệu lạ, người nông dân chỉ cần chụp lại ảnh, đưa lên ứng dụng trên điện thoại là có ngay kết quả chẩn đoán cây cà phê đang 'mắc bệnh' gì.
Điện thoại chỉ tốt khi học sinh đã vững kiến thức nền. Ảnh minh họa

Khi nào trẻ được dùng điện thoại trong giờ học?

GD&TĐ - Kinh nghiệm từ mấy năm tổ chức thực nghiệm việc sử dụng điện thoại thông minh trong học Toán ở trường THCS và THPT cho tôi thấy, việc quyết định cho học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học không hề dễ dàng.
Cơ sở vật chất phục vụ Chương trình GDPT mới ở Lai Châu còn nhiều khó khăn.

Lai Châu nỗ lực tháo 'nút thắt'

GD&TĐ - Tiếng Anh và Tin học là hai môn học bắt buộc đối với lớp 3 từ năm học 2022 – 2023. Trước tình trạng thiếu giáo viên và cơ sở vật chất, tỉnh Lai Châu đã tập trung các giải pháp “gỡ khó” để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho 2 môn học này trước năm học mới.
Cán bộ tư vấn của Học viện Ngân hàng trong Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2022.

Chắt chiu cơ hội để đỗ vào trường mình yêu thích

GD&TĐ - Mặc dù quy chế tuyển sinh năm nay đã được Bộ GD&ĐT điều chỉnh theo hướng tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh, nhưng các em tuyệt đối không nên chủ quan mà đánh mất cơ hội trúng tuyển của mình.
Carmen Miranda với những chiếc mũ trái cây độc đáo của mình.

Nữ hoàng samba Carmen Miranda: Vụt tắt bất ngờ như khi lóe sáng

GD&TĐ - Nữ ca sĩ kiêm vũ công Carmen Miranda đã biến samba thành điệu nhảy nổi tiếng thế giới. Những màn biểu diễn đường phố nóng bỏng của bà dần dần biến thành những lễ hội hóa trang hoành tráng. Hiện, nó là xu hướng toàn cầu của văn hóa Mỹ Latinh.
Cô Chương Thị Hồng Nguyệt nhận nuôi 2 anh em Lô Văn Thành – Lô Văn Đạt từ khi mới vào lớp 1 đến nay.

Cô giáo người Thái nhận nuôi trò nghèo

GD&TĐ - Với đồng lương giáo viên ít ỏi, còn nhiều khó khăn nhưng cô Nguyệt lần lượt nhận nuôi thêm 4 đứa trẻ không nơi nương tựa. Chúng thiếu thốn tình cảm và sự giáo dưỡng của bố mẹ, nên cô phải uốn nắn từng lời ăn, tiếng nói.