Nga thử máy bay ném bom Tu-22M3M ở tốc độ siêu thanh

Nga thử máy bay ném bom Tu-22M3M ở tốc độ siêu thanh

“5 chuyến bay đã được thực hiện, máy bay đạt được tốc độ siêu thanh ở chuyến bay thứ 4. Máy bay đã thể hiện sự ổn định vả khả năng kiểm soát tốt. Các hệ thống và thiết bị sửa đổi đang hoạt động bình thường trong các thử nghiệm” - nguồn tin trên nói.

“Các thử nghiệm sơ bộ được lên kế hoạch hoàn thành vào năm 2020” - nguồn tin trên cho biết thêm.

Nguyên mẫu thứ 2 của máy bay siêu thanh Tu-22M3M đã thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên vào tháng 3/2020. Mục đích của chuyến bay là đánh giá các đặc điểm cất cánh và hạ cánh, đồng thời thử nghiệm hệ thống kiểm soát thông tin - cơ quan báo chí của Cục thiết kế Tupolev nói và cho biết các chuyến bay thử nghiệm của máy bay sẽ bắt đầu trong tương lai gần.

Trong khi đó, máy bay ném bom Tu-22M3M mang tên lửa đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 28/12/2018. Máy bay không mang theo vũ khí và lên tới độ cao 1.500 mét trong thời gian 37 phút. Vào tháng 10/2019, máy bay này đã hoàn thành 17 chuyến bay thử thành công.

Tu-22M3M là phiên bản hiện đại hóa của máy bay ném bom mang tên lửa siêu thanh tầm xa Tu-22M3. Trong quá trình nâng cấp, máy bay này sẽ có hệ thống điện tử hàng không và khả năng sử dụng tên lửa mới.

Theo TASS

Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.