rssheader

18/05/2021

Máy bay không người lái giao hàng cho tàu ngầm tên lửa đạn đạo

Ngô Chuyên - 23/10/2020, 14:34 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Cuộc thử nghiệm được tiến hành vào ngày 19/10 ở vùng biển Thái Bình Dương. Máy bay không người lái được sử dụng trong thử nghiệm là một chiếc quadcopter với trọng tải nhỏ.

Hải quân Mỹ cho biết cuộc thử nghiệm được thiết kế để kiểm tra và đánh giá các chiến thuật, kỹ thuật và quy trình hậu cần viễn chinh của Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ. Mục đích của cuộc thử nghiệm là nâng cao khả năng sẵn sàng tổng thể của các lực lượng chiến lược.

Vào mùa hè năm ngoái, Hải quân Mỹ đã tiến hành một cuộc thử nghiệm, trong đó, một máy bay trực thăng MH-60S Seahawk đã hạ cánh trên boong của tàu tấn công đổ bộ USS Boxer.

Máy bay trực thăng và máy bay không người lái cung cấp các giải pháp thay thế liên lạc tiềm năng trong các tình huống liên lạc giữa tàu với tàu bị gián đoạn do bị gây nhiễu.

Vào năm 2019, tàu ngầm lớp Ohio đã đạt được cột mốc quan trọng khi hoàn thành chuyến tuần tra răn đe chiến lược thứ 100. Đây là thành tích mà rất ít tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo khác đạt được.

Các tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo là những nền tảng hạt nhân tồn tại lâu nhất và trở thành nền tảng cho khả năng răn đe hạt nhân chiến lược của Mỹ. Đó là vai trò mà các tàu này đã duy trì từ những năm 1960.

Theo Business Insider
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm