rssheader

08/05/2021

Loạt tiếng nổ vang lên, Syria tuyên bố chặn đứng tên lửa tấn công từ Israel

Hải Yến - 25/12/2020, 10:57 GMT+07 | Thế giới
Loạt tiếng nổ vang lên, Syria tuyên bố chặn đứng tên lửa tấn công từ Israel

Bộ Quốc phòng Syria sau đó đã xác nhận thông tin trên đồng thời cho biết hệ thống phòng không nước nhà đã ngăn chặn hầu hết các mục tiêu thù địch.

“Chính xác vào lúc 0:40 phút sáng nay, máy bay phản lực của đối phương Israel đã bắn tên lửa từ không phận Lebanon, qua thành phố Tripoli về phía thị trấn Masyaf ở phí tây tỉnh Hama” - Bộ cho biết trong một tuyên bố.

Các báo cáo trước đó của truyền thông nói rằng các vụ nổ vang lên trên bầu trời Masyaf. Hãng tin SANA đã đăng tải video cho thấy các mục tiêu đang bay tới. Đến nay chưa có thông báo về thiệt hại từ vụ việc trên.

Trong khi đó, các video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy hoạt động đáng ngờ trên bầu trời thủ đô Beirut của Lebanon với cáo buộc đây là tên lửa Tomahawk nhắm vào Masyaf của Syria.

Syria đã chứng kiến một loạt các cuộc không kích vào năm 2020, hầu hết trong số đó không có ai đứng ra nhận trách nhiệm. Tuy nhiên, vào ngày 11/12, Tham mưu trưởng của Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) Aviv Kochavi nói rằng Israel đã tiến hành nhiều hoạt động ở Syria nhắm vào những gì mà quân đội Israel mô tả là các nhóm do Iran hậu thuẫn ở Syria.

Damascus trước đó cáo buộc Tel Aviv tiến hành các cuộc không kích bất hợp pháp vào Syria và kêu gọi cộng đồng quốc tế gây sức ép với Israel về việc này.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm