rssheader

19/05/2021

Lính thủy đánh bộ Ukraine đào ngũ hàng loạt?

Hải Yến - 14/04/2021, 19:00 GMT+07 | Thế giới
Binh sĩ Ukraine. Binh sĩ Ukraine.

Theo thông tin hãng thông tấn Avia.pro có được, lính thủy đánh bộ của Lực lượng vũ trang Ukraine đóng tại Donbass đã bắt đầu đào tẩu hàng loạt sau khi lực lượng Nga triển khai ở biên giới Cộng hòa nhân dân Luhansk (LPR).

Giám đốc Viện Nghiên cứu Chính trị Nga Sergei Markov cho biết, ngay sau khi thông tin về sự tập trung của binh sĩ Nga được đưa ra, các cuộc đào ngũ hàng loạt từ quân đội mạnh nhất châu Âu đã bắt đầu, 44 binh sĩ đã bỏ trốn khỏi Lữ đoàn thủy quân lục chiến 36 đóng quân gần Mariupol.

Trước đó, quân đội Ukraine đã triển khai lực lượng đặc biệt của họ tại khu vực này để tiến hành một chiến dịch quân sự chống lại Cộng hòa nhân dân Donetsk và Luhansk.

Tuy nhiên, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine không bình luận gì về tình hình hiện tại. Theo dữ liệu của Avia.pro, số quân của lực lượng vũ trang Ukraine ở Donbass đã vượt quá 100.000 người.

Nga đã tăng cường quân đội đến gần biên giới với Ukraine và phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng việc Nga chuyển quân trong nội bộ đất nước không đe dọa quốc gia nào, bao gồm Ukraine.

Theo Avia-pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm