rssheader

08/03/2021

Liên hợp quốc cảnh báo: Lybia bên bờ vực nội chiến chia cắt đất nước vĩnh viễn

Hải Yến - 22/05/2019, 09:47 GMT+07 | Thế giới
Giao tranh vẫn diễn ra ở Libya Giao tranh vẫn diễn ra ở Libya

“48 ngày Libya trải qua cuộc tấn công của lực lượng Nguyên soái Haftar vào Tripoli, đã có quá nhiều cái chết và sự phá hủy. Libya đang trên bờ vực rơi vào một cuộc nội chiến có thể chia rẽ đất nước vĩnh viễn. Những tổn thất ở đây sẽ phải mất hàng năm để hàn gắn và chỉ với điều kiện chiến tranh chấm dứt bây giờ” – ông Salame nói.

Theo quan chức trên, hậu quả của cuộc xung đột đã rất rõ ràng.

Theo ông Salame, “hơn 460 người chết, trong đó 29 người là thường dân. Hơn 2.400 người bị thương, đa số là thường dân. Hơn 75.000 người phải rời nhà cửa, tất cả họ đều là thường dân. Hơn một nửa những người sơ tán là phụ nữ và trẻ em. Các tổ chức nhân đạo ước tính hơn 100.000 người, bao gồm cả trẻ em, vẫn đang mắc kẹt trong các khu vực bị ảnh hưởng trực tiếp của cuộc giao tranh”.

Căng thẳng leo thang ở Libya vầu đầu tháng 4 vừa qua khi Lực lượng quân đội Quốc gia (LNA) do Nguyên soái Khalifa Haftar đứng đầu tiến hành tấn công để giành lại Tripoli khỏi tay Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA) được quốc tế công nhận. LNA đã chiếm được một số khu định cư trên đường tới Tripoli.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm