rssheader

27/09/2021

Lầu Năm Góc: Tên lửa được thử nghiệm là một biến thể của Tomahawk

Đức Văn - 20/08/2019, 09:00 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

"Tên lửa là một biến thể của tên lửa hành trình Tomahawk", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, Trung tá Robert Carver nói.

Hôm thứ Hai, Lầu Năm Góc cho biết vào hôm Chủ nhật họ đã thử nghiệm một tên lửa hành trình phi hạt nhân trên mặt đất trước đây bị Hiệp ước INF cấm. Tên lửa đã bắn trúng và tiêu diệt mục tiêu sau khi bay hơn 500 km. Việc phóng được thực hiện trên một bệ phóng di động. Bộ cho biết thêm rằng kết quả cuộc thử nghiệm sẽ được sử dụng để phát triển thêm tên lửa.

Trước đó, khi phục vụ tại Hoa Kỳ, các tên lửa mặt đất tương tự Tomahawk, có tên gọi là "Gryphon", được phóng từ các thiết bị di động. Theo thỏa thuận về loại bỏ các tên lửa tầm trung và tầm ngắn được ký bởi Liên Xô và Hoa Kỳ vào năm 1987, những tên lửa này đã bị phá hủy.

Hiệp ước INF (hết hiệu lực vào ngày 2 tháng 8) cấm các tên lửa hành trình mặt đất có tầm bắn từ 500 đến 5500 km.

Bộ Quốc phòng Nga trước đó đã báo cáo rằng Hoa Kỳ đã quyết định rút khỏi hiệp ước vài năm trước khi công khai những cáo buộc không có căn cứ của mình. Theo Bộ Quốc phòng nước này, kể từ tháng 6 năm 2017, tập đoàn công nghiệp quân sự Raytheon ở Tucson, thuộc bang Arizona đã đưa ra một chương trình nhằm mở rộng và hiện đại hóa các cơ sở sản xuất để tạo ra các tên lửa tầm trung và tầm ngắn bị cấm.

Theo Ria.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm