Lần đầu tiên trong lịch sử EU cấm máy bay của các hãng hàng không Belarus

GD&TĐ - Sau khi Belarus dùng máy bay chiến đấu MiG-29 buộc máy bay của hãng hàng không RyanAir đang có một blogger Belarus bị truy nã phải hạ cánh, các nước châu Âu đã cấm các máy bay Belarus vào không phận của mình.

Các hãng hàng không Belarus bị cấm vào EU.
Các hãng hàng không Belarus bị cấm vào EU.

Các nước châu Âu cáo buộc Belarus tạo ra mối đe dọa cho hành khách trên máy bay và cấm hoàn toàn các hãng hàng không Belarus.

Tại cuộc họp các nhà lãnh đạo EU hôm nay (25/5), quyết định cấm hoàn toàn các chuyến bay của các hãng hàng không và nhà khai thác máy bay của Belarus vào khu vực EU.

“Việc bắt giữ một blogger không cần thiết đã dẫn đến thực tế là máy bay của các hãng hàng không Belarus bị cấm hoàn toàn vào không phận EU. Với những thiệt hại do đại dịch Covid-19 gây ra cho hãng hàng không quốc gia BelAvia, các biện pháp trừng phạt mà EU áp đặt sẽ khiến hãng hàng không này thêm khó khăn” – một chuyên gia cho biết.

Lệnh cấm trên sẽ có hiệu lực trong vài ngày tới.

Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Trường THCS Đức Ninh (Tuyên Quang) trong giờ tự học. Ảnh: NTCC

Những nữ 'kỹ sư số' trong trường học

GD&TĐ - Nữ nhà giáo không chỉ là người truyền dạy tri thức, mà còn là những “kỹ sư số” âm thầm kiến tạo những lớp học thông minh, hiện đại và sáng tạo.