rssheader

07/05/2021

Kỹ sư Australia tuyên bố tìm thấy máy bay chở 239 người bị mất tích của Malaysia

Hải Yến - 19/03/2018, 11:07 GMT+07 | Thế giới
Kỹ sư Australia tuyên bố tìm thấy máy bay chở 239 người bị mất tích của Malaysia Kỹ sư Australia tuyên bố tìm thấy máy bay chở 239 người bị mất tích của Malaysia

Theo kỹ sư 64 tuổi người Australia, người cho biết đã có 25 kinh nghiệm điều tra các thảm họa, bằng cách nghiên cứu những bản đồ của NASA và Google, ông đã xác định được mảnh vỡ của chiếc máy bay nằm cách đảo Round khoảng 16km, không xa quốc đảo Mauritius – hãng tin Daily Star cho biết.

Trước đó, kỹ sư này cho rằng những cuộc tìm kiếm máy bay mất tích đã không tìm nơi này. Một số mảnh vỡ của phần trước chiếc máy bay đã được tìm thấy không xa đảo Rodrigues.

Cũng theo kỹ sư Peter McMahon, ông đã gửi kết quả điều tra của mình tới Cục An toàn giao thông của Australia (ATSB). Ông Peter McMahon khẳng định ATSB không bác bỏ thông tin rằng những gì ông tìm thấy có thể là những mảnh vỡ của chiếc máy bay, tuy nhiên ông cho biết đại diện của chính phủ Mỹ đã ra lệnh cho Australia chỉ tìm kiếm trong khu vực ở Ấn Độ Dương.

“4 người Mỹ đã được cử tới Australia để theo dõi các kết quả tìm kiếm… Họ đảm bảo rằng tất cả thông tin nhận được đều được giữ bí mật trước công chúng” – kỹ sư Peter McMahon cho biết.

Ông Peter McMahon nói thêm rằng, các nhà chức trách “không muốn chiếc máy bay được tìm thấy vì nó đầy các vết đạn, tìm thấy nó sẽ chỉ mở ra một cuộc điều tra mới”.

Các nhà chức trách Australia vẫn chưa bình luận về các tuyên bố của ông McMahon.

Ngày 8/3/2016, chiếc máy bay Boeing 777-200 thực hiện chuyến bay mang số hiệu MH370 từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh chở 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn. Chiếc máy bay đã mất tích khỏi màn hình radar và được cho là đã gặp nạn ở phía nam Ấn Độ dương. Các bên tìm kiếm không thể xác định được vị trí chính xác nơi chiếc máy bay rơi sau nhiều tháng tìm kiếm trên biển.

Công ty Ocean Infinity của Mỹ đã đưa ra dịch vụ cho gia đình các nạn nhân vào cuối năm 2017. Ocean Infinity chuyên khám phá thềm đại dương và tiến hành các cuộc tìm kiếm dưới độ sâu tối đa nhờ vào thiết bị tự động. Công ty này chỉ chấp nhận thanh toán nếu khung máy bay được tìm thấy.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm