rssheader

28/01/2021

Khủng bố tấn công cơ quan chính phủ ở Kabul

Đức Văn - 21/04/2019, 16:46 GMT+07 | Thế giới
Khủng bố tấn công cơ quan chính phủ ở Kabul

Một nhóm chiến binh thánh chiến đã tiến hành một vụ tấn công tự sát vào tòa nhà của Bộ Thông tin và truyền thông Afghanistan. Trong số những kẻ tấn công có ít nhất một tay súng đã kích hoạt chất nổ mang theo mình.

Vụ tấn công xảy ra lúc 11:40 sáng (theo giờ địa phương). Những kẻ khủng bố đã cho nổ một thiết bị nổ, sau đó một số kẻ đã xâm nhập vào bên trong tòa nhà và một vụ xả súng xảy ra.

Vụ việc khiến ít nhất 12 người thiệt mạng, trong đó có hai chiến binh bị tiêu diệt. Đồng thời 2.800 người may mắn được sơ tán an toàn. 

Hiện tại, không có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ việc. Vài ngày trước, các cuộc đàm phán giữa đại diện của chính phủ Afghanistan và Taliban được diễn ra tại Doha, Qatar (một thời gian trước đã được báo cáo rằng cuộc đối thoại đã bị gián đoạn).

Tuy vậy, Chính phủ Afghanistan và phe đối lập, bao gồm cả Taliban và Nhà nước Hồi giáo (tổ chức được công nhận là khủng bố và bị cấm trong lãnh thổ Liên bang Nga) vẫn thường xuyên xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang mang tính âm ỉ kéo dài, tưởng chừng như không thể chấm dứt.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm