rssheader

19/09/2020

Không quân Mỹ lựa chọn giữa hiệu suất tấn công cao và khả năng tàng hình

26/04/2020, 22:34 GMT+07 | Thế giới
Không quân Mỹ lựa chọn giữa hiệu suất tấn công cao và khả năng tàng hình

Thiếu tướng Không quân Mỹ David Krumm, trong một cuộc phỏng vấn với các phóng viên, cho biết các máy bay chiến đấu mới của Mỹ có thể được sử dụng để ngăn chặn vũ khí siêu thanh.

Các máy bay chiến đấu F-15 đã được Không quân Mỹ vận hành trong gần 50 năm. Được biết, máy bay F-15EX mới sẽ được sản xuất bởi tập đoàn Boeing.

Trước đó, vào năm 2018, thông tin về việc mua 144 máy bay như vậy của Lầu Năm Góc đã gây ra các cuộc tranh luận sôi nổi. Theo dự kiến, hầu hết các máy bay chiến đấu này sẽ thay thế những chiếc F-15C đã lỗi thời, được sử dụng từ những năm 80 của thể kỷ trước trong các phi đội của Không quân và Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ.

Các máy bay F-15EX mới được trang bị các cảm biến và hệ thống điện tử hàng không cải tiến. Ngoài ra, các máy bay này còn có thể mang thêm vũ khí. Những chiếc F-15C cũ, theo ông Krumm, sẽ được thay thế trong những năm 2030 do ảnh hưởng của sự ăn mòn kim loại.

Tuy nhiên, nhược điểm chính của các máy bay mới là không có khả năng tàng hình. F-15EX sẽ có giá thành rẻ hơn F-35 và đặc biệt, những máy bay này có khả năng mang theo các tên lửa siêu thanh mạnh mẽ.

Theo thiếu tướng Không quân Mỹ, các máy bay chiến đấu F-15EX nên được sử dụng kết hợp với các máy bay chiến đấu tàng hình F-35 và F-22 cho các liên kết chiến thuật.

Các chiến thuật sử dụng với F-22 Raptor cũng được phát triển cho F-15C. “Đại bàng”, với các radar mạnh hơn và tải trọng tên lửa nặng hơn, sẽ bay phía sau “Kẻ săn mồi”, giúp xác định và phóng tên lửa vào mục tiêu.

Các phi công F-15C của Không quân Mỹ có thể thực hiện các thao tác trên F-15EX chỉ trong vòng 6 tháng huấn luyện.

Theo Topwar.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm