rssheader

15/01/2021

Khoảnh khắc Azerbaijan cho nổ tung cây cầu nối Armenia với Karabakh

Hải Yến - 05/10/2020, 16:59 GMT+07 | Thế giới

Nói về clip trên, Trung tâm thông tin United Armenia cho biết: “Lực lượng Azerbaijan đang tấn công cơ sở hạ tầng và dân thường. Đoạn phim cho thấy một quả đạn pháo rơi trên cầu bắc qua sông Akari và nối Armenia với Artsakh (tên địa phương của Karabakh)”.

Trong đoạn clip được chia sẻ trên RT, có thể thấy quả đạn pháo của Azerbaijan bắn trúng cây cầu, bất chấp phương tiện giao thông đang chạy tới.

Bộ Quốc phòng Armenia thông báo rằng các lực lượng Azerbaijan đã ném bom thành phố Khankendi (Stepanakert) của Karabakh vào hôm thứ 6 tuần trước, khiến nhiều người bị thương và làm hư hỏng cơ sở hạ tầng.

Xung đột giữa Armenia và Azerbaijan vì vùng cao nguyên Nagorno-Karabakh (lãnh thổ tranh chấp từng là một phần của Azerbaijan trước khi Liên Xô tan rã nhưng chủ yếu có dân tộc Armenia sinh sống) nổ ra vào tháng 2/1988 sau khi khu tự trị này tuyên bố rút khỏi Azerbaijan. Vào năm 1992-1994, căng thẳng bùng phát thành các hành động quân sự quy mô lớn để giành vùng đất này và 7 vùng lãnh thổ liền kề sau khi Azerbaijan mất quyền kiểm soát chúng. Các cuộc đàm phán về khu định cư Nagorno-Karabakh diễn ra từ năm 1992 dưới sự điều hành của nhóm OSCE Minsk do 3 đồng chủ tịch Nga, Pháp, Mỹ dẫn đầu.

Theo AMN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm