Khoảnh khắc Azerbaijan cho nổ tung cây cầu nối Armenia với Karabakh
Hải Yến
Theo dõi báo trên
GD&TĐ - Trung tâm thông tin United Amernia vừa công bố đoạn clip cho thấy khoảnh khắc không quân Azerbaijan phá hủy một cây cầu nối Armenia với khu vực Karabakh.
Nói về clip trên, Trung tâm thông tin United Armenia cho biết: “Lực lượng Azerbaijan đang tấn công cơ sở hạ tầng và dân thường. Đoạn phim cho thấy một quả đạn pháo rơi trên cầu bắc qua sông Akari và nối Armenia với Artsakh (tên địa phương của Karabakh)”.
Trong đoạn clip được chia sẻ trên RT, có thể thấy quả đạn pháo của Azerbaijan bắn trúng cây cầu, bất chấp phương tiện giao thông đang chạy tới.
Bộ Quốc phòng Armenia thông báo rằng các lực lượng Azerbaijan đã ném bom thành phố Khankendi (Stepanakert) của Karabakh vào hôm thứ 6 tuần trước, khiến nhiều người bị thương và làm hư hỏng cơ sở hạ tầng.
Xung đột giữa Armenia và Azerbaijan vì vùng cao nguyên Nagorno-Karabakh (lãnh thổ tranh chấp từng là một phần của Azerbaijan trước khi Liên Xô tan rã nhưng chủ yếu có dân tộc Armenia sinh sống) nổ ra vào tháng 2/1988 sau khi khu tự trị này tuyên bố rút khỏi Azerbaijan. Vào năm 1992-1994, căng thẳng bùng phát thành các hành động quân sự quy mô lớn để giành vùng đất này và 7 vùng lãnh thổ liền kề sau khi Azerbaijan mất quyền kiểm soát chúng. Các cuộc đàm phán về khu định cư Nagorno-Karabakh diễn ra từ năm 1992 dưới sự điều hành của nhóm OSCE Minsk do 3 đồng chủ tịch Nga, Pháp, Mỹ dẫn đầu.
GD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
GD&TĐ - Với ThS Từ Hữu Công, giảng viên Trường Đại học Bình Dương, (TPHCM), đồng thời là cộng tác viên của nhiều tờ báo, Báo Giáo dục và Thời đại không chỉ là một kênh thông tin, mà còn là một “ngọn đèn” dẫn lối.
GD&TĐ - Phó Thủ tướng Mai Văn Chính vừa phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Di tích quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông (Quảng Ninh).
GD&TĐ - Những đồi chè xanh ngút mắt, tiếng hát sình ca ngân bên suối và nếp nhà sàn của người Cao Lan ở xã Xuân Lương đã tạo ra một điểm du lịch hấp dẫn...
GD&TĐ - Lễ hội trái cây từ ngày 5 - 10/12/2025 tại phường Chũ với gần 200 gian hàng từ doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà vườn trong và ngoài tỉnh Bắc Ninh.
GD&TĐ -Truyền thông Iran ngày 5/12 đưa tin: Tehran đã tiến hành các cuộc tập trận hải quân và tên lửa quy mô lớn ở Biển Oman, Eo biển Hormuz và Vịnh Ba Tư.
GD&TĐ - Từ khoảng ngày 11/12, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh có cường độ rất mạnh, khiến nền nhiệt độ giảm sâu, gây mưa vừa, mưa to trên diện rộng.