rssheader

26/10/2020

Khi các nguyên thủ yếu lòng, rơi lệ

Bích Đào - 12/03/2017, 08:07 GMT+07 | Thế giới
Khi các nguyên thủ yếu lòng, rơi lệ

Sputnik điểm lại vài trường hợp đặc biệt, khi các nhà lãnh đạo thế giới bị phát hiện ra đang khóc trước công chúng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Khi cac nguyen thu yeu long, roi le - Anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Vào ngày 4/3/2012, ông Vladimir Putin được tái đắc cử Tổng thống Nga lần thứ ba. Ngày hôm sau, khi ông phát biểu tại cuộc mít tinh của những người ủng hộ ông tại Quảng trường Manege ở Moscow, ông đã xúc động đến nỗi không thể kiềm chế rơi lệ. Sau đó ông nói rằng những giọt nước mắt đó là do gió mạnh quá!

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama

Khi cac nguyen thu yeu long, roi le - Anh 2

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bị bắt gặp khóc nhiều lần. Vào ngày 5/1/ 2016, ông đã khóc trong khi phát biểu về luật kiểm soát súng mới của Mỹ. Ông Obama nhắc nhớ lại cuộc thảm sát ở Trường Tiểu học Sandy Hook, trong đó có 20 trẻ em đã bị giết. Obama nói: "Mỗi lần tôi nghĩ về những đứa trẻ đó thì tôi thấy phát điên lên".

Ngày 11/1/2017, Tổng thống Mỹ Obama lại rất xúc động trong bài phát biểu từ nhiệm, ông đã rơi lệ khi nói lời biết ơn với vợ: "Michelle, trong 25 năm qua, em không chỉ là vợ anh, và là mẹ của các con, mà còn là người bạn tri kỷ của anh".

Nữ hoàng Elizabeth II

Khi cac nguyen thu yeu long, roi le - Anh 3

Nữ hoàng Elizabeth II

Nữ hoàng Anh Elizabeth II hiếm khi tỏ ra xúc động trước công chúng. Tuy nhiên, vào ngày 17/5/ 2016, Nữ hoàng đã khóc trong buổi lễ tôn vinh những người lính đã ngã xuống thuộc Trung đoàn của Công tước Lancaster.

Trước đó, Nữ hoàng đã từng rơi nước mắt vào năm 1997, trong buổi lễ chia tay nhân chuyến hải hành cuối cùng của con thuyền Hoàng gia Britannia, con thuyền đã gắn bó với gia đình hoàng gia trong hơn 40 năm.

Cựu Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai

Khi cac nguyen thu yeu long, roi le - Anh 4

Cựu Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai

Ngày 27/9/2010, cựu Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đã khóc trong chương trình truyền hình, khi ông kêu gọi chấm dứt tình trạng bạo lực trong nước. Ông Karzai nói: "Tôi không muốn con trai tôi phải rời khỏi đất nước này. Tôi muốn con tôi đi học ở đây. Nhưng con trai tôi đã bị buộc phải rời khỏi Afghanistan”.

Cựu Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva

Khi cac nguyen thu yeu long, roi le - Anh 5

Cựu Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva

Ngày 2/10/2009, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva bật khóc vì vui mừng khi biết rằng Thế vận hội 2016 sẽ được tổ chức tại Rio de Janeiro. "Bất cứ ai nghĩ rằng chúng tôi không có khả năng điều hành đất nước này, bây giờ biết rằng chúng ta có thể tổ chức Thế vận hội. Đã đến thời của Brazil", Tổng thống Silva nói.

Cựu tổng thống Mỹ George W. Bush

Khi cac nguyen thu yeu long, roi le - Anh 6

Cựu tổng thống Mỹ George W. Bush

Người ta đã nhìn thấy Cựu Tổng thống George W. Bush bật khóc vào ngày 11/1/2007, trong một buổi lễ tôn vinh sĩ quan hải quân Jason Dunham, người đã thiệt mạng tại Iraq khi hứng trọn quả lựu đạn để cứu quân lính của mình. Sĩ quan Dunham là quân nhân đầu tiên của lực lượng Hải quân được trao Huân chương danh dự (phần thưởng cao nhất của quân đội Hoa Kỳ)./.

 

Theo VOV
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm