Israel tìm ra cách chống lại tên lửa S-300 của Nga

GD&TĐ - Israel đã phát triển các tên lửa không đối đất siêu thanh Rampage mới được cho là “vượt mặt” các hệ thống S-300 của Nga, theo ông Florian Retxer - một nhà báo của tạp chí Telepolis.

Israel tìm ra cách chống lại tên lửa S-300 của Nga

Theo ông, quân đội Israel đã sử dụng loại tên lửa mới này vào tuần trước trong cuộc tấn công ở tỉnh Hama của Syria.

Ngoài ra, Retxer lưu ý rằng ở Israel, việc sử dụng loại tên lửa này để tấn công được xem là hệ quả khi Nga triển khai các tổ hợp tên lửa S-300 ở Syria vì những tên lửa này được cho là có khả năng qua mặt các hệ thống phòng không của Nga.

Ông cho biết thêm, các tên lửa Rampage, được phát triển bởi các công ty IMS (Israel Military Industries) và IAI (Israel Aerospace Industries), đã được ra mắt vào tháng 6 năm ngoái. Tên lửa có chiều dài 4,5 mét, nặng 570 kg và có tầm bắn lên tới 150 km.

Cần lưu ý rằng các tên lửa được thiết kế đặc biệt để tấn công các mục tiêu được bảo vệ bởi các hệ thống phòng không tốt nhất, cũng như để phá hủy các boongke dưới lòng đất. Ngoài ra, tên lửa còn trang bị hai đầu đạn có thể phát nổ xen kẽ.

Cuối cùng, Retxer nhấn mạnh rằng, để bảo vệ các căn cứ của mình ở Syria Nga sẽ phải cho thấy tính hiệu quả của các tổ hợp S-400, mà theo ông những tổ hợp này đã được triển khai ở Syria.

Theo News.rambler.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thử nghiệm sản phẩm găng tay thông minh của nhóm học sinh Trường THCS Lưu Văn Mót. Ảnh: Hà An

Học sinh 'chế' găng tay theo dõi sức khỏe

GD&TĐ - Nhóm học sinh Trường THCS Lưu Văn Mót (Quới Thiện, Vĩnh Long) đã chế tạo găng tay thông minh đo chỉ số nhiệt độ, nhịp tim, nồng độ oxy trong máu... giúp theo dõi sức khỏe người bệnh hiệu quả.

HLV Ancelotti lĩnh án tù

HLV Ancelotti lĩnh án tù

GD&TĐ - Chiến lược gia Carlo Ancelotti bị toà án Tây Ban Nha kết án 12 tháng tù treo vì hành vi trốn thuế thời còn dẫn dắt Real Madrid mùa giải 2013-2014.