rssheader

29/10/2020

Indonesia: Sự cố mất điện khiến Tổng thống Widodo lên tiếng

Kim Dung - 05/08/2019, 20:19 GMT+07 | Thế giới
Tổng thống Joko Widodo bày tỏ thất vọng trước tình trạng mất điện thường xuyên Tổng thống Joko Widodo bày tỏ thất vọng trước tình trạng mất điện thường xuyên

“Những điều tương tự không nên lặp lại trong tương lai. Điều quan trọng nhất là công ty cần có biện pháp khắc phục một cách nhanh chóng”, Tổng thống Widodo cho biết trong chuyến thăm tới trụ sở PLN.

Trước tình trạng này, đại diện PLN cho biết, nguyên nhân vụ việc là do các mạch truyền bị lỗi đã “khuếch đại điện áp”, khiến các nhà máy cung cấp điện cho khu vực phía Tây của đảo Java bị ngắt kết nối.

Bà Sripeni Inten Cahyani, Giám đốc điều hành của PLN cho biết, nhà máy điện vẫn đang tiến hành các hoạt động phục hồi; đồng thời, đưa ra cảnh báo về nguy cơ gián đoạn tiếp theo cho đến khi điện được khôi phục hoàn toàn.

“Chúng tôi chân thành xin lỗi, nhưng cho đến buổi chiều sẽ tiếp tục mất điện. Hy vọng là với nhiều nhà máy điện lớn được kết nối lại, sẽ có ít sự cố mất điện hơn”, bà Cahyani nói thêm.

Mặc dù công ty vẫn đang điều tra nguyên nhân của sự cố, nhưng bà Cahyani khẳng định, vấn đề xảy ra là do lỗi kỹ thuật.

Ông Arief Puyono - Chủ tịch Công đoàn Indonesia cho biết, đây là sự cố đáng xấu hổ khi các chiến dịch của Tổng thống Widodo đang nhằm thu hút đầu tư vào nền kinh tế quốc gia. “Các nhà lãnh đạo của PLN phải chịu trách nhiệm về những tổn thất do sự cố mất điện này gây ra”, ông Puyono bức xúc cho biết.

Theo Reuters
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm