rssheader

21/09/2021

IDF tuyên bố phá hủy văn phòng Giám đốc An ninh Hamas, Palestine sẵn sàng cho mọi kịch bản

Hải Yến - 15/05/2021, 18:36 GMT+07 | Thế giới
Cuộc tấn công của Israel vào một tòa nhà ở dải Gaza hôm 13/5. Cuộc tấn công của Israel vào một tòa nhà ở dải Gaza hôm 13/5.

“Tawfiq Abu Naim là Giám đốc Lực lượng An ninh của Hamas. Chúng tôi vừa tấn công văn phòng mà ông ta đang sử dụng để chỉ huy và kiểm soát cơ sở hạ tầng quân sự” – IDF cho biết.

Trong khi đó, phát ngôn viên Fawzi Barhum của Hamas hôm nay cho biết phong trào Palestine đã sẵn sàng cho bất kỳ kịch bản nào để đối phó với hoạt động trên bộ của Israel có thể diễn ra.

Các cuộc đụng độ giữa người Palestine và các sĩ quan cảnh sát Israel được kích hoạt sau phán quyết của tòa án Israel. Theo đó một số gia đình Palestine bị đuổi khỏi khu phố Sheikh Jarrah của thành phố nơi họ sinh sống hơn nửa thế kỷ và giao nhà cửa cho những người tái định cư Do Thái với lý do những ngôi nhà này đã thuộc về họ năm 1948.

Theo cơ quan Y tế Gaza, các cuộc không kích của Israel tiếp diễn từ ngày 10/5 đã khiến 126 người Palestine thiệt mạng, gồm 39 trẻ em, và hơn 1.000 người khác bị thương. Theo báo cáo, các cuộc tấn công bằng rocket của Palestine nhắm vào các thành phố Israel đã khiến ít nhất 9 người ở đây thiệt mạng.

Kể từ ngày 10/5, IDF báo cáo hơn 2.000 quả rocket đã được bắn từ dải Gaza vào lãnh thổ Israel, trong đó 350 vụ phóng không thành công. Israel cũng trả đũa bằng cách nhắm vào các cơ sở quan trọng của Hamas.

 

Theo Sputnik/TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm