Tổng thư ký Liên hợp quốc kêu gọi "hạ nhiệt" ngay ở "chảo lửa" Gaza

GD&TĐ - Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres một lần nữa lên tiếng về cuộc đụng độ đang diễn ra dọc dải Gaza, kêu gọi các bên chấm dứt các hành động thù địch.
Một cuộc tấn công của Israel nhắm vào dải Gaza.
Một cuộc tấn công của Israel nhắm vào dải Gaza.

“Vì tôn trọng tinh thần của (ngày lễ tôn giáo) Eid, tôi kêu gọi giảm leo thang ngay lập tức và chấm dứt xung đột ở Gaza và Israel” – ông Guterres nói vào cuối ngày 13/5 – “Quá nhiều thường dân vô tội đã chết”.

Ông nhấn mạnh rằng “cuộc xung đột chỉ có thể làm gia tăng chủ nghĩa cực đoan trong khu vực”.

Tuyên bố của ông Guterres được đưa ra ngay sau khi có các báo cáo chi tiết rằng phái đoàn an ninh của Ai Cập đã rời Tel Aviv sau khi các quan chức Israel bác bỏ triển vọng của một thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo. Một nguồn tin nói với đài truyền hình al-Arabiya rằng người Ai Cập đã rời đi khi “lo ngại về việc bắt đầu một chiến dịch quân sự”.

Trong vài ngày qua, hàng nghìn quả rocket đã được phóng đi giữa lực lượng Hamas và lực lượng phòng vệ Israel (IDF). Hàng chục người đã chết và nhiều người bị thương sau các cuộc đụng độ, bao gồm cả trẻ em.

Trước đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố các hoạt động quốc phòng sẽ tiếp tục chống lại Hamas chừng nào còn cần thiết.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc được cho là sẽ triệu tập một cuộc họp vào ngày 16/5 để thảo luận liên quan đến các cuộc đụng độ đang diễn ra dọc dải Gaza giữa Hamas và quân đội Israel.

Theo Sputnik
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.