rssheader

22/06/2021

Hơn 1.500 quả rocket phóng vào Israel, 3 tòa nhà ở Gaza bị đánh sập trong 24 giờ

Hải Yến - 13/05/2021, 11:11 GMT+07 | Thế giới
Tòa nhà cao tầng ở Gaza bị tấn công. Tòa nhà cao tầng ở Gaza bị tấn công.

Hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm sắt của Israel được cho là đã đẩy lùi một số cuộc tấn công của Palestine.

Các còi báo động đã vang lên ở thành phố Ashkelon, thủ đô Tel Aviv và một số thị trấn khác. Ở miền bắc Israel, còi báo động cũng được kích hoạt.

Sau những thông tin về những vụ tấn công trên, Lữ đoàn Izz ad-Din al-Qassam, cánh quân của phong trào Hamas, cho biết họ đã bắn rocket vào Tel Aviv để đáp trả các cuộc không kích đang diễn ra của Israel nhắm vào vùng đất Palestine.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương, một loạt tên lửa khác đã được phóng vào các khu định cư ở miền trung Israel, buộc cư dân Or Yehuda, Kfar Chabad, Savyon và Rishon Lezion phải tìm nơi trú ẩn trong các hầm tránh bom.

Trong khi đó, các cuộc không kích của Israel đã phá hủy một tòa tháp khác ở Gazza sau khi được cho là đã cảnh báo những người ở đó rời đi để họ có thể nhắm mục tiêu vào các chiến binh Palestine. Tòa nhà cao 10 tầng Al-Shourouk đã được san bằng vào hôm qua sau khi hứng tên lửa của IDF. Đây là tòa nhà cao tầng thứ 3 ở Gaza bị đánh sập trong 24 giờ sau tháp Al-Jawhara và tháp Hanandi.

Kể từ khi cuộc giao đấu hỏa lực xảy ra, các máy bay chiến đấu ở Gaza bao gồm cả Hamas, đã bắn hơn 1.500 quả rocket vào Israel. Đây được xem là cuộc tấn công lớn nhất vào Israel trong năm nay. Mặc dù hệ thống phòng không Vòm sắt của Israel đã chặn phần lớn số tên lửa nhưng một số vẫn vượt qua và gây thiệt hại về cơ sở vật chất và khiến ít nhất 6 người tại đây. Thủ tướng Netanyahu cam kết sẽ có thêm các cuộc tấn công đáp trả Hamas.

Trong khi đó, số người chết sau cuộc tấn công từ Israel vào dải Gaza đã lên tới 67.

Trước tình hình trên, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Blinken cho biết Mỹ phản đối các cuộc tấn công từ Gaza vào Israel và sẽ gửi nhà ngoại giao đến thảo luận nhằm giảm leo thang. Tổng thống Joe Biden cho rằng Israel có quyền tự bảo vệ mình trước các cuộc tấn công nhắm vào lãnh thổ.

Về phần mình, Nga cho rằng các cuộc tấn công nhắm vào lãnh thổ Palestine và Israel là không thể chấp nhận được.

Theo RT/Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm