rssheader

25/01/2021

Hoa Kỳ hỗ trợ thêm cho Ả Rập Saudi hệ thống phòng thủ Patriot và THAAD

Đức Văn - 28/09/2019, 06:10 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ tuyên bố rằng bốn radar và các tổ hợp Patriot sẽ được triển khai tới Ả Rập Saudi. Khoảng 200 lính Mỹ sẽ được triển khai để phục vụ thiết bị quân sự này.

Lầu Năm Góc cho biết họ đang nghiên cứu các vị trí để triển khai hệ thống THAAD. Đây là một hệ thống phòng thủ tên lửa di động, được sử dụng để đánh chặn các loại tên lửa khác nhau. Tên lửa THAAD là loại tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn một tầng, có hiệu quả trong việc đánh chặn các mục tiêu ở giai đoạn cuối với tốc độ lên tới 3,5 km/s. Phạm vi phát hiện mục tiêu lên tới 1 nghìn km.

Theo một số báo cáo, người Mỹ có kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa ở khu vực miền núi, theo hướng Yemen, để bảo vệ chống lại tên lửa của Houthis.

Lầu Năm Góc lưu ý rằng sự hỗ trợ bổ sung cho Ả Rập Saudi sẽ giúp nước này chống lại các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái.

Cần lưu ý rằng sau các cuộc tấn công nổi tiếng vào cơ sở hạ tầng của Công ty Saudi Aramco, giá dầu đã tăng vọt lên khoảng 14%.

Hiện nay, giá dầu trên thị trường thế giới đã ổn định. Một thùng dầu Brent đang giao dịch trong khu vực dao động khoảng 61-62 đô la. Ở Mỹ, họ ổn định được giá dầu do sự tham gia của lượng dự trữ dầu quốc gia Hoa Kỳ.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm