rssheader

13/05/2021

Hỗ trợ chồng tranh cử, Đệ nhất phu nhân Mỹ ca ngợi chồng là “chiến binh”

Hải Yến - 28/10/2020, 10:12 GMT+07 | Thế giới
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump. Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump, 50 tuổi, vốn xuất hiện hiếm hoi trong các sự kiện tranh cử của chồng, nhưng bà đã giành được lời khen ngợi cho bài phát biểu của mình tại đại hội đề cử của đảng Cộng hòa vào tháng 8 vừa qua.

“Donald là một chiến binh. Ông ấy yêu đất nước này và chiến đấu vì các bạn từng ngày” – bà Melania nói với đám đông người ủng hộ TT tại Pennsylvania - một bang chiến trường quan trọng trong cuộc đọ sức của ông Trump với ứng cử viên Joe Biden.

Kế hoạch lên đường vận động bầu cử cùng chồng vào tuần trước của bà bị hoãn lại do “cơn ho kéo dài” khi bà nhiễm Covid-19, căn bệnh trước đó khiến TT Trump và con trai Barron của bà mắc phải.

“Cảm ơn các bạn vì tất cả tình yêu và sự ủng hộ đã trao cho chúng tôi khi gia đình tôi nhiễm Covid-19” – bà nói – “Chúng tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều”.

Bà bày tỏ sự thông cảm với các gia đình của hơn 225.000 người Mỹ thiệt mạng vì Covid-19. “Tôi biết có rất nhiều người đã mất người thân hoặc biết những người đã ra đi mãi mãi vì kẻ thù thầm lặng này” – bà nói – “Gia đình tôi cầu nguyện cho tất cả mọi người trong hoàn cảnh khó khăn. Chúng ta sẽ chiến thắng được virus”.

Trong bài phát biểu của mình, phu nhân TT Trump đưa ra bình luận về việc chồng sử dụng Twitter tích cực. “Lần đầu tiên trong lịch sử, công dân của đất nước được nghe trực tiếp và tức thời hàng ngày từ tổng thống qua mạng xã hội” – bà nói – “Không phải lúc nào tôi cũng đồng tình với cách nói về mọi việc của ông ấy. Tuy nhiên, điều quan trọng với ông ấy là đã nói được trực tiếp với người dân mà ông ấy phục vụ”.

Theo CNA
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm