rssheader

22/09/2021

Hệ thống tác chiến điện tử của Nga có thể can thiệp tên lửa siêu thanh?

Hải Yến - 06/06/2021, 20:50 GMT+07 | Thế giới
Tên lửa siêu thanh. Tên lửa siêu thanh.

Mặc dù các hệ thống phòng không hiện đại và các trạm radar mà chúng sử dụng không thể phát hiện tên lửa siêu thanh, các chuyên gia vẫn chú ý đến thực tế là Nga đã có các tổ hợp có khả năng chặn việc điều khiển tên lửa đang tăng tốc lên mức siêu thanh.

Điều này cho phép quân đội Nga hoàn toàn kiểm soát được vũ khí của đối phương, tuy nhiên chỉ trong điều kiện các cuộc tấn công được tiến hành sâu bên trong lãnh thổ.

Các chuyên gia nhấn mạnh rằng, do đặc thù của vũ khí siêu thanh, biện pháp hiệu quả nhất có thể đối phó với nó là ngăn chặn sự kiểm soát vũ khí này. Đây là hoạt động không chỉ bao gồm việc làm nhiễu tín hiệu điều khiển bình thường mà còn liên quan đến việc ngăn chặn việc điều khiển tên lửa đó.

“Quân đội Nga được trang bị các hệ thống tình báo điện tử điều hành, cho phép ngăn chặn tín hiệu đối với máy bay không người lái và các vũ khí khác. Trong thực tế, vũ khí này của Nga cũng có thể dùng để ngăn tín hiệu kiểm soát đối với vũ khí siêu thanh miễn là chúng được điều khiển. Vấn đề là việc sử dụng các chiến thuật tương tự như vậy không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được do đặc thù của việc điều khiển tên lửa siêu thanh” – theo một nhà phân tích của Avia.pro.

Ngoài ra, quân đội Nga được cho là đang nghiên cứu phát triển một loại radar duy nhất có khả năng phát hiện các mục tiêu siêu thanh di chuyển với tốc độ trên 10 nghìn km/h.

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm