rssheader

25/09/2020

Hé lộ về bà mẹ hai con đánh bom tự sát IS

26/10/2014, 20:29 GMT+07 | Thế giới
Arin Mirkan. Ảnh: Telegraph Arin Mirkan. Ảnh: Telegraph

Tờ Telegraph (Anh) dẫn nguồn từ báo cáo của Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), nữ chiến binh can đảm kể trên có biệt danh Arin Mirkan.

Cô được cho là nữ chiến binh người Kurd đầu tiên tiến hành đánh bom liều chết nhằm vào IS.

“Vụ tấn công đã tiêu diệt nhiều tay súng của IS" - Giám đốc SOHR Rami Abdel Rahman cho biết.

Theo nhiều nguồn tin, Arin Mirkan là chỉ huy một đơn vị dân quân nữ của Lực lượng Phòng vệ Nhân dân người Kurd (YPG). Nữ chiến binh này có hai con nhỏ.

Các tay súng IS luôn khắc sâu vào tâm can nỗi sợ hãi bị chết dưới tay phụ nữ vì cho rằng như vậy linh hồn của họ sẽ không thể "thiên đường".

Lực lượng người Kurd đã thành lập các nhóm nữ chiến binh nhằm đối đầu với phiến quân IS. Theo Ny Daily News, khoảng 500 phụ nữ người Kurd, từ những thiếu nữ cho tới những phụ nữ đã lập gia đình, đều sẵn sàng tham gia vào các cuộc chiến chống IS

“Các tay súng IS không thích chiến đấu với phụ nữ. Chúng nghĩ nếu bị chết dưới tay phụ nữ thì linh hồn không thể lên thiên đường”, một nữ chiến binh người Kurd nói.

“Kể từ khi chiến đấu với IS, nhiều phụ nữ tình nguyện tham gia vào các đơn vị huấn luyện và ra mặt trận” - Nữ chiến binh có tên Shaimaa Khalil nói.

Những nữ chiến binh YPG

Nhóm cực đoan IS bắt đầu tiến hành chiếm giữ Kobane, thị trấn người Kurd lớn thứ ba tại Syria hôm 16/9 và mở rộng vùng kiểm soát của bọn chúng ra biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ.

Chiến binh người Kurd với sự hỗ trợ từ các cuộc không kích do Mỹ và đồng minh tiến hành, đang tổ chức tấn công nhóm IS tại thị trấn Kobane. Nữ chiến binh Mirkan thực hiện vụ đánh bom liều chết nhằm vào IS trong bối cảnh này.

Theo danviet.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm