rssheader

25/10/2020

Google ngưng hợp tác với Tập đoàn Huawei

Vân Huyền - 21/05/2019, 18:33 GMT+07 | Thế giới
Huawei gặp khó khăn khi hàng loạt hãng công nghệ lớn của Mỹ ngưng hợp tác Huawei gặp khó khăn khi hàng loạt hãng công nghệ lớn của Mỹ ngưng hợp tác

Tuy nhiên, người sở hữu điện thoại thông minh Huawei có ứng dụng Google vẫn sẽ có thể sử dụng và tải các bản cập nhật ứng dụng do Google cung cấp. “Đối với người dùng dịch vụ của chúng tôi, Google Play và các biện pháp bảo vệ từ Google Play Protect sẽ tiếp tục được hoạt động trên các thiết bị Huawei hiện có”, người phát ngôn của Google cho biết.

Theo nhiều nguồn tin, gã khổng lồ công nghệ Huawei sẽ ngay lập tức mất quyền tiếp cận các bản cập nhật trong hệ thống hoạt động của Android. Các phiên bản Huawei tương lai chạy trên nền Android cũng sẽ mất quyền truy cập vào các dịch vụ phổ biến, như cửa hàng ứng dụng Google Play Store, thư điện tử gmail và ứng dụng video YouTube.

“Huawei sẽ chỉ có thể sử dụng phiên bản công khai của Android và không có quyền truy cập vào ứng dụng và dịch vụ độc quyền của Google”, đại diện Google chia sẻ.

Trước đó, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thêm Huawei vào danh sách đen thương mại, khiến tập đoàn này gặp nhiều khó khăn khi hợp tác với các đối tác của Mỹ.

Hôm 17/5 vừa qua, Bộ Thương mại Mỹ cho biết đang xem xét mở rộng lại các hạn chế đối với Huawei để “ngăn chặn sự gián đoạn của các hoạt động mạng và thiết bị hiện có”.

Sau Google, cả Intel, Qualcomm và Broadcom, 3 hãng hàng đầu thế giới về thiết kế và cung cấp linh kiện sản xuất chip, đã bất ngờ tuyên bố ngừng hợp tác với Huawei. Nguồn tin cho biết, các nhân viên của ba hãng này được thông báo sẽ đóng băng thỏa thuận hợp tác với Huawei cho đến khi có thông báo mới.

Theo Reuters
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm