rssheader

24/09/2020

Giết thịt chó mèo sẽ là bất hợp pháp tại Mỹ

Hải Yến - 14/09/2018, 11:42 GMT+07 | Thế giới
Giết thịt chó mèo sẽ là bất hợp pháp tại Mỹ

Dự luật của nghị sĩ Vern Buchanan và Alcee Hastings đề xuất có thể sửa đổi Đạo luật phúc lợi động vật để cấm giết mổ chó mèo lấy thịt ở Mỹ và đã được Hạ viện thông qua vào 12/9.

Theo dự luật trên, việc cố ý giết mổ, vận chuyển, sở hữu, mua, bán hay tặng chó mèo hoặc các bộ phận của loài vật này để tiêu thụ sẽ bị cấm. Người vi phạm có thể bị phạt tới 5.000 USD.

Buchanan nói rằng ông lạc quan rằng Thượng viện sẽ thông qua đạo luật cấm buôn bán thịt chó mèo vào cuối mùa thu này. Việc bảo vệ động vật đã trở thành một trong những vấn đề hiếm hoi mà các nghị sĩ cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ đều tìm được sự nhất trí.

“Chó và mèo đều mang tới sự yêu thương và tình bạn cho hàng triệu người, do đó chúng không nên bị giết mổ và bán như thực phẩm” – ông Buchanan nói.

Hạ viện cũng thông qua một nghị quyết không ràng buộc, thúc giục các quốc gia khác chấm dứt việc bán thịt chó, mèo. Nghị quyết này thúc giục Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Campuchia, Lào, Ấn Độ và các quốc gia khác cấm tiêu thụ thịt chó mèo. Năm ngoái Đài Loan đã trở thành nơi đầu tiên ở châu Á cấm giết mổ chó mèo cho người tiêu thụ.

“Dự luật này phản ứng giá trị của chúng ta và cho chúng ta một vị thế lớn hơn trong việc thúc giục tất cả các quốc gia chấm dứt hành động khủng khiếp này một lần và mãi mãi” – ông Hastings nói.

Hành động của Hạ viện Mỹ được các nhóm bảo vệ quyền động vật nhiệt liệt hoan nghênh. 
Theo USA Today
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm