rssheader

18/01/2021

Fukushima lại rung rinh bởi động đất liên tiếp

16/06/2014, 14:00 GMT+07 | Thế giới
Hai trận động đất mạnh xảy ra liên tiếp đầu sáng nay ở bờ biển phía Đông Nhật Bản được cho là không gây bất cứ thiệt hại nghiêm trọng nào. Hai trận động đất mạnh xảy ra liên tiếp đầu sáng nay ở bờ biển phía Đông Nhật Bản được cho là không gây bất cứ thiệt hại nghiêm trọng nào.
Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết, tâm chấn của trận động đất đầu tiên có cường độ 5,7 độ richter xảy ra ở ngoài khơi cách bờ biển đảo Honshu (hòn đảo lớn nhất và đông dân nhất của Nhật Bản) 91 km và ở độ sâu 22 km. Trận động đất này xảy ra lúc 3h ngày 16.6 (theo giờ địa phương).

Trong khi đó, cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho rằng, trận động đất đầu tiên này mạnh 5,8 độ richter nhưng trước mắt không có nguy cơ gây ra sóng thần.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, trận động đất thứ 2 mạnh 5,6 độ richter xảy ra hai giờ sau đó gần bờ hơn và ở độ sâu 39 km.

Các thành phố gần với tâm chấn nhất bao gồm Iwaki, Kitaibaraki, Namie và Hitachi.

Bờ biển phía Đông Nhật Bản từng hứng chịu trận động đất, sóng thần khủng khiếp năm 2011, giết chết 18.000 người và gây ra thảm họa hạt nhân tại nhà máy điện Fukushima, được xem là tai nạn hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử.

Tháng trước, một trận động đất mạnh 6 độ richter làm rung chuyển các tòa nhà ở thủ đô Tokyo làm 17 người bị thương.

Nhật Bản thường xuyên phải chịu những trận động đất mạnh hàng năm. Nhưng do có quy chuẩn xây dựng nghiêm ngặt nên những trận động đất mạnh có khả năng gây thiệt hại lớn ở các nước khác, cũng không thể gây hậu quả nghiêm trọng ở Nhật.

Theo danviet.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm