rssheader

26/10/2020

FBI xác nhận đang điều tra vụ Nga can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ

20/03/2017, 23:35 GMT+07 | Thế giới
Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey. Nguồn: Getty Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey. Nguồn: Getty

Theo AFP/Reuters ngày 20/3, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey đã lần đầu tiên xác nhận rằng cơ quan này đang điều tra việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm ngoái, và đặc biệt là khả năng Moskva thông đồng với chiến dịch của ông Donald Trump.

Phát biểu tại một phiên điều trần trước Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ, ông Comey cho biết FBI "đang điều tra các nỗ lực của Chính phủ Nga nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Bước đi này bao gồm cả việc điều tra bản chất của bất cứ mối liên quan nào giữa các cá nhân liên kết với chiến dịch của ông Trump và Chính phủ Nga, cũng như liệu có sự phối hợp giữa chiến dịch này và các nỗ lực của Nga hay không".

Bên cạnh đó, ông Comey lưu ý: "Vì cuộc điều tra đang diễn ra và mang tính bí mật, tôi không thể nói gì hơn về điều chúng tôi đang làm và những người mà chúng tôi đang theo dõi hành vi của họ"./.

Theo VietnamPlus
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm