rssheader

02/03/2021

Facebook bất ngờ trả lại tài khoản cho TT Donald Trump

Hải Yến - 16/01/2021, 10:29 GMT+07 | Thế giới
Tài khoản của TT Trump Facebook đã được trả lại. Tài khoản của TT Trump Facebook đã được trả lại.

Tuy nhiên, khi được trả lại các trang của mình, ông Trump đã bị Facebook từ chối tư cách tổng thống Mỹ, thay vào đó được đánh dấu là “ứng cử viên chính trị” mặc dù ông Trump vẫn là tổng thống hợp pháp cho tới sau lễ nhậm chức của ông Joe Biden ngày 20/1.

Các tài khoản mạng xã hội của TT Trump đã bị đình chỉ sau một cuộc hỗn loạn ngày 6/1 của những người ủng hộ ông tại tòa nhà Quốc hội, làm 5 người thiệt mạng.

Việc tạm dừng tài khoản Facebook, Instagram lần đầu tiên đối với TT Trump diễn ra vào ngày 6/1 và lần đầu tiên được cho là chỉ kéo dài 24 giờ. Tuy nhiên, ngày 7/1, Zuckerberg thông báo ông Trump sẽ bị cấm “vô thời hạn”.

Zuckerberg viết: “Những sự kiện gây chấn động trong 24 giờ qua chứng minh rõ ràng rằng TT Donald Trump có ý định sử dụng thời gian còn lại của mình để phá hoại quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình và hợp pháp cho người kế nhiệm được bầu là Joe Biden. Chúng tôi tin rằng rủi ro khi cho phép Tổng thống tiếp tục sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong giai đoạn này đơn giản là quá lớn”.

Cuộc bạo loạn ngày 6/1 cũng dẫn đến việc các tài khoản của TT Trump trên Twitter, Youtube, Snapchat, Twitch bị đình chỉ và khiến Shopify thiết lập các giới hạn đối với việc phân phối hàng hóa của TT Trump.

Giá trị vốn hóa thị trường của Facebook và Twitter trong 2 phiên giao dịch đã mất tới 51,2 tỉ USD và nguyên nhân được cho là giới đầu tư lo ngại về lệnh cấm của họ với TT Trump.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm