rssheader

20/10/2020

Đoàn quân Hoa Kỳ được trực thăng hộ tống di chuyển đến tỉnh Deir ez-Zor từ Iraq

Đức Văn - 29/10/2019, 12:18 GMT+07 | Thế giới
Đoàn quân Hoa Kỳ được trực thăng hộ tống di chuyển đến tỉnh Deir ez-Zor từ Iraq

Trước đó, Hoa Kỳ đã rút đội ngũ quân sự của mình từ miền bắc Syria sang nước láng giềng Iraq, giờ đây lại quyết định quay trở lại chiếm đóng tại phía đông bắc của Cộng Hòa Ả Rập Syria với quân đội của họ.

Cơ quan tin tức Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ báo cáo rằng một đoàn xe của quân đội Mỹ đang di chuyển theo hướng đến các mỏ dầu của Syria. Đoàn quân bao gồm 170 xe tải và xe bọc thép đã vào lãnh thổ Syria từ Iraq thông qua một trạm kiểm soát ở tỉnh Hasakah.

Điểm cuối của việc hành quân của quân đội Mỹ (cuộc hành quân có vài trăm nhân viên quân sự) là tỉnh Deir ez-Zor, trước đây phần lớn đã được quân đội chính phủ Syria giải phóng khỏi những kẻ khủng bố IS (lực lượng này bị cấm ở Nga).

Các báo cáo về việc Hoa Kỳ đang chuẩn bị chuyển quân đội từ phía tây bắc Iraq đến các khu vực dầu mỏ của Syria được công bố vài ngày trước, và bây giờ thông tin này đã được xác nhận. Hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đoàn xe trong quá trình di chuyển qua một số khu vực có sự hộ tống từ trên không, được thực hiện bởi trực thăng Mỹ.

Theo một số báo cáo, Lầu năm góc có kế hoạch tạo ra một căn cứ quân sự mới - Bagoz, sẽ được đặt tại khu vực mỏ dầu Al-Omar.

Các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đang bối rối về lý do tại sao quân đội Hoa Kỳ rút đến Iraq, vài ngày sau lại quay trở lại Syria.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm