rssheader

05/12/2020

Điện Kremlin tiết lộ danh tính “điệp viên của CIA” trong chính phủ Nga

Hải Yến - 10/09/2019, 20:10 GMT+07 | Thế giới
Phát ngôn viên Dmitry Peskov của điện Kremlin. Phát ngôn viên Dmitry Peskov của điện Kremlin.

“Smolenkov đã bị sa thải mấy năm trước theo một chỉ thị nội bộ. Ông ấy không nắm giữ bất kỳ chức vụ cao cấp hay được tổng thống chỉ định nào… Tất cả những suy đoán trên truyền thông Mỹ về việc ông bị rút về gấp.. là chuyện ‘tào lao’” – phát ngôn viên điện Kremlin cho biết.

Đồng thời, phát ngôn viên điện Kremlin cho rằng việc ông ta có thực sự được CIA thuê để do thám Moscow hay không cũng không được làm rõ. Ông Dmitry Peskov nói thêm rằng “mọi công việc của cơ quan phản gián Nga đều ổn”.

Hãng tin CNN trước đó cho rằng ICA đã rút một trong những điệp viên họ tuyển từ Nga vào năm 2017 vì lo rằng chính quyền TT Trump có thể làm lộ danh tính của điệp viên này. CNN cũng cho rằng người này giữ vị trí cao trong chính quyền TT Nga.

TT Mỹ Donald Trump cho biết ông không biết về toàn bộ sự việc và sự tồn tại của một điệp viên như vậy. Phát ngôn viên Nhà trắng Stephanie Grisham cho rằng câu chuyện trên “không chỉ sai sự thật” mà còn có khả năng khiến “nhiều người gặp nguy hiểm”. Giám đốc Brittany Bramell các vấn đề công cộng của CIA sau đó cho rằng thông tin của CNN là “sai”.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm