rssheader

13/05/2021

Công bố thời gian của phiên luận tội cựu TT Donald Trump

Hải Yến - 23/01/2021, 10:28 GMT+07 | Thế giới
Văn bản luận tội cựu TT Donald Trump. Văn bản luận tội cựu TT Donald Trump.

“Các bài thuyết trình (luận tội) của các bên sẽ bắt đầu vào tuần của ngày 8/2” – ông Schumer nói. Trong khi đó Hạ viện sẽ chuyển văn bản luận tội lên Thượng viện lúc 7 giờ tối – Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói trong một tuyên bố.

“Đó sẽ là một phiên xét xử đầy đủ. Đó sẽ là một phiên xét xử công bằng” – ông Schumer nói – “Nhưng đừng nhầm lẫn: sẽ có một phiên tòa và khi phiên tòa đó kết thúc, các thượng nghị sĩ sẽ phải quyết định xem họ có tin rằng Donald John Trump kích động cuộc nổi dậy chống lại Mỹ hay không”.

Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell đã đề xuất hoãn thời gian bắt đầu phiên điều trần vào giữa tháng 2 để cựu TT Trump có thêm thời gian để thành lập nhóm biện hộ - theo Washington Post.

Trong khi đó, tờ báo trên cho biết TT Joe Biden cũng ủng hộ việc trì hoãn khi nói rằng “chúng ta càng có thêm thời gian để đối phó với những cuộc khủng hoảng này càng tốt”.

Một số phương tiện truyền thông đưa tin cựu TT Trump đã thuê luật sư Butch Bowers của Nam Carolina để làm người biện hộ cho mình.

Ngày 13/1, ông Trump bị Hạ viện luận tội vì cáo buộc kích động những người ủng hộ xâm phạm tòa nhà Capitol ở Washington DC vào ngày 6/1 để phản đối chứng nhận của cử tri đoàn đối với chiến thắng của ông Joe Biden. Cựu TT Trump đã phủ nhận các cáo buộc và nói rằng những lời nói của ông là “hoàn toàn phù hợp”.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm