Lộ diện luật sư biện hộ cho cựu TT Trump trong phiên luận tội tại Thượng viện

GD&TĐ - Cựu TT Donald Trump đã thuê luật sư Butch Bowers ở Nam Carolina để đại diện cho ông trong phiên tòa luận tội tại Thượng viện về cáo buộc kích động nổi dậy – một nguồn thạo tin cho biết.
Cựu TT Donald Trump và luật sư Butch Bowers (phải)
Cựu TT Donald Trump và luật sư Butch Bowers (phải)

Ông Bowers đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Mặc dù ít được biết đến nhưng ông Bowers đã đại diện cho các cựu thống đốc đảng Cộng hòa ở Nam Carolina và phục vụ trong Bộ Tư pháp Mỹ dưới thời cựu TT George W.Bush của đảng Cộng hòa – theo trang web của ông.

Nguồn tin trên cho biết Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham của Nam Carolina – một đồng minh của ông Trump – đã tiến cử ông Bowers.

Vào năm 2012, ông Bowers đã đại diện cho Thống đốc Nikki Haley trong một phiên điều trần về đạo đức đối với những cáo buộc rằng bà đã tham gia vận động hành lang bất hợp pháp khi còn là đại diện của bang. Bà Haley sau đó đã được xóa bỏ mọi hành vi sai trái.

Ông Bowers, còn được gọi là Karl Smith Bosers Jr., tốt nghiệp trường luật của ĐH Tulane, có công ty luật riêng và liên kết với Miller Law Group. Luật sư Nam Carolina Jay Bender – một đảng viên Dân chủ từng biết ông Bowers trong nghề nghiệp 20 năm cho biết “tôi luôn thấy ông ấy là người có năng lực và đạo đức”.

Phiên tòa luận tội cựu TT Trump có thể sẽ bắt đầu vào khoảng giữa tháng 2 để ông Bowers có thời gian chuẩn bị - Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mike Braun nói với phóng viên.

Theo Reuters
Minh họa/INT

Giấc mơ Ấn Độ

GD&TĐ - Hồi tháng 8, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, ông Pankaj Chaudhary, đã thông tin về lộ trình nhằm đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD.