rssheader

25/09/2020

Chồng chết 1 năm bỗng khỏe mạnh trở về, vợ sững sờ nhận ra sai lầm trong quá khứ

12/01/2019, 01:42 GMT+07 | Thế giới
Chồng chết 1 năm bỗng khỏe mạnh trở về, vợ sững sờ nhận ra sai lầm trong quá khứ

Sự việc hy hữu này được đài truyền hình Nhật Fuji TV đưa tin vào ngày 8/1 vừa qua. Một người đàn ông ngỡ đã chết từ năm 2017 bỗng trở về trong tình trạng vô cùng khỏe mạnh khiến người nhà anh không khỏi ngỡ ngàng.

Tháng 6/2017, cảnh sát tìm thấy thi thể của một người đàn ông không rõ danh tính ở khu Katsushika, Tokyo. Thời điểm đó, một gia đình sống tại tỉnh Chiba tìm đến cơ quan địa phương trình báo về việc người nhà tên A mất tích.

Sau khi nhận được ảnh chụp thi thể từ phía cảnh sát, gia đình A dựa vào đó cộng với thông tin về tuổi tác và chiều cao thì xác định người đàn ông đã chết kia chính là A. Sau đó, cảnh sát giao lại thi thể cho gia đình A tiến hành tổ chức tang lễ.

Chồng chết 1 năm bỗng khỏe mạnh trở về, vợ ngỡ ngàng chẳng ngờ mình đã gây ra nhầm lẫn tai hại trong quá khứ - Ảnh 1.

Mọi chuyện tưởng chừng như không có gì bất thường cho đến tháng 5/2018, A bất ngờ xuất hiện trước cửa nhà, còn sống và vô cùng khỏe mạnh khiến vợ con anh vui mừng khôn xiết.

Vào tháng 6/2017, một gia đình khác sống trong cùng khu Katsushika cũng báo người thân tên B của mình mất tích. Thế nhưng thời điểm đó, gia đình A đã xác nhận thi thể kia nên cảnh sát không liên lạc với người nhà của B về cái xác kia.

Chồng chết 1 năm bỗng khỏe mạnh trở về, vợ ngỡ ngàng chẳng ngờ mình đã gây ra nhầm lẫn tai hại trong quá khứ - Ảnh 2.

Được biết, A là người đàn ông 40 tuổi sống ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba trong khi B năm đó chỉ mới 30 tuổi đến từ khu Katsushika, Tokyo. Cả hai sở hữu diện mạo khá giống nhau, chiều cao cũng tương đồng. Thậm chí khi đặt 2 bức ảnh của A và B cạnh nhau, cảnh sát cũng phải công nhận gương mặt của họ có nhiều nét tương tự người còn lại.

Sau khi A trở về, vợ anh đã gọi điện thông báo với cảnh sát rằng chồng mình vẫn còn sống. Đến đây, lực lượng chức năng mới tiến hành lấy dấu vân tay, xác định thi thể kia đúng là B.

Truyền thông Nhật Bản gọi sự việc hiếm có này lạ đời hơn cả câu chuyện trong tiểu thuyết, vậy mà nó vẫn có thể xảy ra ngoài đời thực. Tuy nhiên, không ít ý kiến chỉ trích sự nhầm lẫn này đến từ sự tắc trách của phía cảnh sát khi họ không tiến hành so sánh mẫu ADN hay dấu vân tay của người chết để xác định danh tính trước khi trao trả lại cho người nhà an táng.

Theo afamily.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm