rssheader

24/11/2020

Châu Âu thắt chặt các hạn chế khi số ca tử vong vì Covid-19 vượt mốc 250 ngàn

CNA - 19/10/2020, 07:40 GMT+07 | Thế giới
Châu Âu thắt chặt các hạn chế khi số ca tử vong vì Covid-19 vượt mốc 250 ngàn

Lệnh giới nghiêm vào ban đêm đối với hàng triệu người đã có hiệu lực ở Pháp vào cuối tuần này và Thụy Sĩ yêu cầu mọi công dân đeo khẩu trang trong nhà tại nơi công cộng.

Trong khi đó Israel đã cố gắng hạn chế số ca mắc thông qua các biện pháp hà khắc bao gồm lệnh cấm đi lại quá 1 km từ nhà. Tuy nhiên, chính phủ đã bỏ biện pháp này vào hôm qua và mở cửa lại các trường mẫu giáo, bãi biển và công viên quốc gia.

Tại Australia, Melbourne cố gắng kiểm soát sự gia tăng số ca và các quan chức đã có thể cho phép 5 triệu cư dân của thành phố rời khỏi nhà hơn 2 giờ mỗi ngày lần đầu tiên trong 3 tháng.

Tuy nhiên, châu Âu đang chứng kiến số ca mắc tăng ở mức báo động.

Số ca tử vong ở toàn châu Âu vượt 250.000 đã biến châu lục này trở thành khu vực bị ảnh hưởng nặng nề thứ 2 thế giới sau Mỹ La tinh và Caribe.

Anh là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nhất về số người chết, chiếm 1/5 số người chết của cả châu lục.

Pháp có gần 30.000 ca mắc mới vào hôm qua, gần với kỷ lục 32.427 ca trong ngày trước đó. Khoảng 1.900 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tích cực trên tổng số 5.800 giường bệnh điều trị tích cực. Chính phủ đã đưa ra lệnh giới nghiêm từ 21 giờ tới 6 giờ trong vòng ít nhất 1 tháng tại 9 thành phố, ảnh hưởng tới 20 triệu người. Những ai vi phạm lệnh giới nghiêm sẽ bị phạt 158 USD trừ khi chứng minh được có lý do thuyết phục.

Chính phủ Thụy Sĩ hôm qua cho biết sẽ bắt buộc người dân đeo khẩu trang ở tất cả các không gian kín công cộng từ thứ 2 và cấm tụ tập nhiều hơn 15 người cùng với những hạn chế khác. Chống lại biện pháp này, hàng trăm người biểu tình bên ngoài Cung điện Liên bang ở Bern.

Dọc theo biên giới Italy, Thủ tướng Giuseppe Conte hôm qua tuyên bố một loạt các biện pháp mới để chống lại số ca mắc gia tăng được áp dụng tại các quán bar, nhà hàng và thúc giục mọi người làm việc nhiều hơn tại nhà. HS tới trường học cũng được phân bố nhỏ giọt để tăng cường giãn cách xã hội. Ngoài ra, các lễ hội và hội chợ cũng bị cấm.

Clip người biểu tình Paris, Pháp phản đối lệnh giới nghiêm chống dịch:

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm