rssheader

28/02/2021

Các nước vùng Amazon ký hiệp ước bảo vệ lá phổi của Trái đất

Hải Yến - 07/09/2019, 10:05 GMT+07 | Thế giới
Hình ảnh vệ tinh cho thấy khói bốc lên từ đám cháy rừng nhiệt đới Amazon ở bang Rondonia, ngay phía tây nam Porto Velho, Brazil thuộc lưu vực thượng lưu sông Amazon vào ngày 15/8/2019. Hình ảnh vệ tinh cho thấy khói bốc lên từ đám cháy rừng nhiệt đới Amazon ở bang Rondonia, ngay phía tây nam Porto Velho, Brazil thuộc lưu vực thượng lưu sông Amazon vào ngày 15/8/2019.

Hôm qua (6/9), lãnh đạo các nước trên đã gặp mặt tại thành phố Leticia của Colombia để thảo luận về các chính sách chung về môi trường và ứng phó thảm họa.

“Hiệp ước Leticia dự kiến hợp tác giữa các quốc gia vùng Amazon nhằm chống lại các nguyên nhân đứng sau nạn phá rừng như khai thác trái phép, buôn ma túy, chiếm đất nông nghiệp bất hợp pháp” – TT Colombia Ivan Duque viết trên Twitter hôm qua.

TT Ivan Duque nói thêm rằng, các nhà lãnh đạo Amazon cũng đồng ý duy trì hợp tác về khoa học và công nghệ để trao đổi thông tin nhằm tổ chức các hoạt động chung khác nhau.

Các vụ cháy rừng lớn ở khu vực Amazon đã hoành thành trong vài tuần và trở thành điểm quan tâm đối với cộng đồng quốc tế.

Các nhà môi trường tin rằng những đám cháy rừng năm nay đã ở mức nghiêm trọng do những người nông dân, thợ mỏ, thợ khai thác gỗ tạo ra các đám cháy để mở rộng đất đai.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm