rssheader

20/10/2020

Bức tường lửa của Trung Quốc không cản được ông Trump truy cập Twitter

Hải Yến - 09/11/2017, 09:26 GMT+07 | Thế giới
Bức tường lửa của Trung Quốc không cản được ông Trump truy cập Twitter

Internet ở Trung Quốc được kiểm soát thông qua một hệ thống kiểm duyệt gọi là Great Firewall, nó chặn các mạng xã hội như Twitter, Facebook, Instagram và eBay, mặc dù trong nội bộ Trung Quốc đều có các mạng tương tự.

Theo một quan chức cấp cao của Nhà trắng, nhóm của ông Trump đã mang theo “thiết bị đặc biệt” để giúp tổng thống truy cập vào tài khoản mạng xã hội của mình mặc dù tại Trung Quốc, mạng này bị chặn.

“Tổng thống có thể dùng Tweeter đăng bất kỳ điều gì ông muốn. Đó là cách liên lạc trực tiếp của ông với người dân Mỹ. Tại sao lại không như vậy chứ?” – quan chức nhà Trắng cho biết.

Mặc dù chưa rõ “thiết bị đặc biệt” nào được dùng để vượt tường lửa của Trung Quốc, nhưng nhiều người sử dụng web cũng đã biết về việc tải phần mềm mạng lưới riêng ảo (VPN) có thể giúp mọi người truy cập internet như họ đang dùng máy chủ tại một quốc gia khác.

Thông tin khác cho rằng Tổng thống đã dùng các liên kết vệ tinh phức tạp và điện thoại của chính phủ để truy cập Twitter và ngăn chặn bất kỳ ai hack vào tài khoản của ông.

Một số hình ảnh Tổng thống Trump và phu nhân tại Trung Quốc:

Tới thăm Tử Cấm Thành
Tổng thống Trump và phu nhân tới thăm Phòng thí nghiệm phục chế đồ cổ ở Tử Cấm Thành
Lãnh đạo 2 nước cùng các phu nhân xem kinh kịch
Tổng thống Trump bắt tay những em nhỏ biểu diễn kinh kịch

 

Theo Daily Mail
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm