rssheader

20/09/2020

Bộ trưởng Y tế Israel và vợ nhiễm Covid-19

02/04/2020, 16:18 GMT+07 | Thế giới
Bộ trưởng Y tế Israel và vợ nhiễm Covid-19

Truyền thông Israel đưa tin, một số quan chức cấp cao khác, bao gồm cả người đứng đầu cơ quan tình báo nước ngoài Israel - Mossad, cũng phải tự cách ly do có tiếp xúc với Bộ trưởng Litzman.

Ông Litzman (71 tuổi) thường xuyên xuất hiện cùng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, nhằm thông báo tin tức về Covid-19 và các biện pháp chống dịch. Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế Israel đã hạn chế xuất hiện công khai trong thời gian gần đây.

Theo tin tức từ Bộ Y tế Israel, Bộ trưởng Litzman và vợ hiện có sức khoẻ ổn định. "Việc điều tra dịch tễ học sẽ được thực hiện và những người đã tiếp xúc với ông bà Litzman sẽ được yêu cầu cách ly trong hai tuần", thông báo cho biết.

Trước bối cảnh nhiều quan chức cấp cao được ghi nhận nhiễm Covid-19, đầu tuần qua, Thủ tướng Netanyahu khẳng định, ông có kết quả âm tính với Covid-19. Tới nay, Israel đã ghi nhận ít nhất 29 trường hợp tử vong và hơn 6.200 ca nhiễm Covid-19. Giới chức nước này đã đưa ra nhiều biện pháp quyết liệt, yêu cầu các doanh nghiệp tạm đóng cửa và khiến tỷ lệ thất nghiệp tăng lên hơn 24%.

Litzman đứng đầu một đảng Do Thái Chính thống cực đoan, và đã kêu gọi cộng đồng của mình tuân theo các biện pháp kiềm chế của Bộ Y tế sau khi một số giáo sĩ và thành viên nghi ngờ về nguy cơ vi rút và chống lại các lệnh ở nhà.

"Hiện tại, người dân cần lắng nghe Bộ Y tế. Tôi đã đề xuất với Thủ tướng và Bộ trưởng Nội vụ phong tỏa Bnei Brak. Tình hình ở đó vô cùng kinh khủng. Mỗi ngày chậm trễ, chúng ta sẽ đặt mạng sống rơi vào nguy hiểm", Bộ trưởng Litzman phát biểu vào ngày 31/3.

Theo Reuters

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm