rssheader

15/01/2021

Bị Nga và Syria đột kích vào trại huấn luyện, hơn 30 quân thánh chiến bỏ mạng

Hải Yến - 15/10/2020, 17:14 GMT+07 | Thế giới
Máy bay của không lực Nga. Máy bay của không lực Nga.

Theo một báo cáo thực địa từ tây bắc Syria, Không quân Nga chủ yếu nhắm mục tiêu vào khu vực Jisr Al-Shughour đã đánh vào các địa điểm thuộc các nhóm chiến binh như đảng Hồi giáo Turkestan (TIP).

Cuộc tấn công của Không quân Nga được cho là đã phá hủy một trại huấn luyện chiến binh thánh chiến. Căn cứ này bị máy bay không người lái giám sát ngay trước khi cuộc tấn công trên không được thực hiện.

Trong một thông báo, hãng tin Sputnik cho biết vụ tấn công trên khiến hơn 30 quân thánh chiến thuộc TIP bị tiêu diệt tại các địa điểm chiến lược tại khu vực Jisr Al-Shughour thuộc miền tây Idlib.

Phóng viên của Sputnik dẫn lời một nguồn tin hiện trường cho biết “máy bay trinh sát của Nga phát hiện thấy sự di chuyển của các phương tiện và chiến binh đang cố gắng tiếp cận một trong các trụ sở gần thị trấn Al-Hamama ở khu vực Jisr Al-Shughour”.

Nguồn tin trên nói thêm rằng những cuộc đột kích này đã phá hủy hoàn toàn trụ sở, bao gồm các máy móc, thiết bị. Thông tin ban đầu cho biết hơn 30 chiến binh thiệt mạng và một số người khác bị thương.

Theo AMN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm