Báo Triều Tiên kêu gọi sự tôn trọng lẫn nhau trước thượng đỉnh Trump - Kim

GD&TĐ - Triều Tiên và Mỹ có thể tạo ra kết quả hai bên cùng có lợi nếu họ tiến hành đàm phán trên nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau – một cơ quan truyền thông của Triều Tiên vừa cho biết hôm nay (25/2) ngay trước thượng đỉnh thứ hai giữa Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump dự kiến diễn ra vào 27-28/2.  

Hình ảnh của Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump
Hình ảnh của Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump

“Như tuyên bố chung ngày 12/6 đã đưa ra, lập trường không thay đổi của chính phủ cộng hòa chúng tôi là xây dựng mối quan hệ mới giữa hai nước, thiết lập chế độ hòa bình lâu dài và vững chắc trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời tiến tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn” – tờ báo Meari của Triều Tiên cho biết khi đề cập tới thỏa thuận mà hai nhà lãnh đạo đạt được trong thượng đỉnh đầu tiên hồi tháng 6 năm ngoái.

“Nếu hai nước không mất đi ý định ban đầu nhằm giải quyết mối quan hệ thù địch kéo dài hàng thập kỷ, xây dựng mối quan hệ mới như đã hứa và đưa ra thái độ đàm phán đúng đắn với một ý chí để giải quyết các vấn đề, tháo gỡ những tranh luận có từ lâu, công nhận và tôn trọng lẫn nhau thì họ sẽ tới được đích cuối cùng mang lại lợi ích cho hai bên”

Dẫn ra các bước đi mà Triều Tiên đã thực hiện kể từ thượng đỉnh thứ nhất, bao gồm việc dừng các vụ thử hạt nhân, tên lửa, đồng thời dỡ bỏ một địa điểm thử hạt nhân, tờ báo trên nói rằng những việc đó nhằm xây dựng hòa bình lâu dài trên bán đảo và thể hiện “trách nhiệm” đối với cộng đồng quốc tế.

Chủ tịch Kim và Tổng thống Trump đã gặp nhau vào tháng 6 năm ngoái tại Singapore trong thượng đỉnh lịch sử đầu tiên, tại đây họ đã đồng ý hoàn toàn phi hạt nhân hóa để đổi lấy sự đảm bảo an ninh từ Mỹ và có “những mối quan hệ mới” với Mỹ.

Theo Yonhap

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Khu hội trường B.

Cơ sở vật chất khang trang của trường đại học Luật Huế

GD&TĐ -  Là cơ sở đào tạo pháp luật hàng đầu khu vực miền Trung và Tây Nguyên, bên cạnh tiên phong phát triển chương trình đào tạo, Trường ĐH Luật, ĐH Huế cũng trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tối đa nhu cầu của người học.

Minh họa/INT

Karaoke gây họa

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa bắt khẩn cấp Bùi Hữu Khánh, 45 tuổi, để điều tra về hành vi 'gây rối trật tự công cộng'.

Sinh viên quốc tế được kết nối với doanh nghiệp Hàn Quốc.

Du học sinh muốn lập nghiệp tại Hàn Quốc

GD&TĐ - Cuộc khảo sát mới đây do Cơ quan Xúc tiến Thương mại - Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) thực hiện cho thấy 71% sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc mong muốn được làm việc và sinh sống lâu dài tại quốc gia này.