rssheader

30/10/2020

Bangkok: Khủng hoảng sương mù buộc 437 trường học phải đóng cửa

Hải Yến - 30/01/2019, 18:16 GMT+07 | Thế giới
Thủ đô Bangkok chìm trong ô nhiễm không khí. Thủ đô Bangkok chìm trong ô nhiễm không khí.

Các quan chức cho biết ô nhiễm đã vượt qua mức chấp nhận được tại 39 khu vực khác nhau. Thống đốc Aswin Kwanmuang cảnh báo “trẻ em có thể bị tổn hại”.

Độ tập trung của các hạt mịn độc hại có tên PM2.5 đã gia tăng vào cuối tháng 12 năm ngoái và từ đó vẫn nằm trên ngưỡng an toàn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) là 50 microgram/ mét khối.

Sau cuối tuần qua, chất lượng không khí ở Bangkok hôm nay đã đạt 200 trên Chỉ số chất lượng Không khí, điều đó có nghĩa là nó đặc biệt không trong lành cho mọi nhóm tuổi.

Giám đốc tổ chức Greenpeace Đông Nam Á của Thái Lan cho biết,2 hiện tượng này sẽ kéo dài tới cuối tháng 2 và sẽ trở nên tồi tệ hơn do hiện tượng El Nino xảy ra rất sớm.

El Nino là một hiện tượng thời tiết đặc trưng do nhiệt độ ấm áp bất thường và lượng mưa khan hiếm. Tổ chức Khí tượng Thế giới của Liên hợp quốc dự đoán nó sẽ xảy ra vào tháng 2.

Theo giảng viên môi trường Somnuck Jongmeewasin tại Đại học Thai Slipakorn, “PM2.5 rất độc với sức khỏe, nó gây ra những tác động cấp tính và mãn tính với hệ hô hấp, tim mạch trước mắt và lâu dài”.

Các nhà chức trách đã xem xét dùng máy bay không người lái để phun nước với hy vọng giảm lượng bụi – tờ Bangkok Post cho hay.
Theo SCMP
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm