rssheader

31/10/2020

Anh: Quá sớm để mở cửa trường học trở lại vào 1/6?

23/05/2020, 13:09 GMT+07 | Thế giới
Anh: Quá sớm để mở cửa trường học trở lại vào 1/6?

Ủy ban độc lập Sage, tách biệt với các quan chức cố vấn của chính phủ do nhà khoa học David King đứng đầu, cho biết mô hình mới của virus corona cho thấy nguy cơ đối với trẻ em sẽ giảm đi một nửa nếu các em quay lại trường học 2 tuần muộn hơn so với đề xuất của các bộ trưởng. Nếu hoãn đến tháng 9 thì rủi ro còn được đẩy lùi thêm nữa.

Thời gian có thêm 2 tuần sẽ cho phép số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng giảm xuống và khả năng theo dõi, truy vết được xây dựng để các ca mắc mới được phát hiện và cách ly nhanh.

“Từ bằng chứng chúng tôi thu lượm được cho thấy rõ ràng rằng 1/6 là thời điểm quá sớm để HS quay lại trường. Nếu tiến hành quyết định nguy hiểm này, chính phủ sẽ mạo hiểm hơn nữa đối với sức khỏe của cộng đồng và có nguy cơ tạo làn sóng lây nhiễm thứ 2” – giáo sư King nói.

Trong một dự thảo tham vấn được công bố hôm qua (22/5), các chuyên gia nói rằng nhà chức trách địa phương phải chứng minh được số ca mắc giảm xuống và khả năng kiềm chế các ca nhiễm mới trước khi trường học mở cửa trở lại cùng với sự tham vấn của cộng đồng khi ra quyết định.

Bản báo cáo trên thúc giục nhà chức trách xem xét các trại hè và lớp học ngoài trời để dạy trẻ em, theo đó các sân chơi cộng đồng và câu lạc bộ thể thao được trưng dụng để giảng dạy.

Giáo sư King cho biết quyết định thời điểm mở cửa lại trường học là một “sự cân bằng thận trọng” nhưng cho biết việc HS quay lại trường ngay khi môi trường học tập an toàn là điều rất cần thiết.


Theo The Guardian

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm