rssheader

18/05/2021

Ấn Độ muốn mua một lượng lớn máy bay chiến đấu Su-57

Phương Võ - 27/03/2019, 20:44 GMT+07 | Thế giới
Ấn Độ muốn mua một lượng lớn máy bay chiến đấu Su-57

Theo ông Kladov, giám đốc hợp tác quốc tế của “Rostec” cho biết Ấn Độ đã nối lại đàm phán với Nga về việc mua máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57. Trong một cuộc phỏng vấn với RIA Novosti ông cũng đã xác nhận rằng Ấn Độ có thể mua một lô máy bay chiến đấu Su-57 của Nga mà trước đây họ đã từ chối.

Hiện tại, việc mua máy bay chiến đấu Su-57 của Ấn Độ đang được bàn luận tích cực, đặc biệt, các chuyên gia đang thảo luận về tính khả thi của việc mua các máy bay chiến đấu này.

“Chi tiền để có được phiên bản của những chiếc máy bay thế hệ mới, hay để tăng số lượng các phi công đáng tin cậy đã quen thuộc với Su-30MKI - máy bay cũng được sản xuất theo giấy phép của Nga ở Ấn Độ”, ông Viktor Sladov nói.

 Theo các nhà phân tích, chúng ta đang nói về một lô máy bay chiến đấu lớn, vì một vài chiếc sẽ không mang lại bất kì lợi ích gì cho Ấn Độ, tuy nhiên không thể nói trước được số lượng của chúng là bao nhiêu. Theo các số liệu, số lượng dự kiến có thể là 20 chiếc.

 Trước đó, Ấn Độ đã chỉ trích Su-57 của Nga vì giá thành tăng mạnh, thiếu công nghệ tàng hình cũng như sự vô ích của chúng so với F-35 và F-22 của Mỹ.

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm