rssheader

22/06/2021

8 đứa trẻ trong một gia đình tử vong trong cuộc không kích của Israel vào Dải Gaza

Ngô Chuyên - 16/05/2021, 13:19 GMT+07 | Thế giới
8 đứa trẻ trong một gia đình tử vong trong cuộc không kích của Israel vào Dải Gaza

Những nỗ lực để khắc phục thương vong dưới đống đổ nát của ngôi nhà ở rìa trại tị nạn Shati vẫn đang được tiến hành.

Cư dân Mohammed Hadidi chia sẻ với các phóng viên rằng vợ và 5 người con của ông đã đi ăn mừng ngày lễ Eid al-Fitr của người Hồi giáo cùng người thân. Cô và 3 đứa trẻ, từ 6 đến 14 tuổi đã thiệt mạng, một đứa trẻ 11 tuổi mất tích. Chỉ có đứa con trai 5 tháng tuổi vẫn còn sống sót.

Israel không đưa ra bình luận ngay lập tức về cuộc tấn công, nhưng cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã tấn công một số quan chức cấp cao của tổ chức khủng bố Hamas.

Vài giờ sau cuộc tấn công, các chiến binh ở Gaza đã phóng một loạt tên lửa lớn vào miền trung Israel, cùng với còi báo động không kích vang lên ở Tel Aviv và các thành phố khác khi hệ thống phòng không bắn tên lửa để đánh chặn ngọn lửa đang bay tới.


Số người Palestine thiệt mạng trong các cuộc tấn công ở Gaza lên tới hơn 132 người, trong đó có 32 trẻ em.

160 máy bay chiến đấu của Israel đồng loạt dội tên lửa và thả khoảng 80 tấn chất nổ trong 40 phút, khiến một gia đình 6 người đều tử vong và hàng nghìn người phải bỏ chạy.

Số người Palestine thiệt mạng trong các cuộc tấn công ở Gaza lên tới hơn 132 người, trong đó có 32 trẻ em. Khoảng 950 người đã bị thương. Liên Hiệp quốc cho biết 10.000 cư dân đã bị buộc phải rời khỏi nhà của họ do vụ bắn phá.

9 người đã chết ở Israel, trong đó có 2 trẻ em và một binh sĩ tuần tra biên giới Gaza, và hơn 560 người bị thương.

Theo The Guardian
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm